Tổng hợp

Thuồng luồng là con gì? Chúng có thật không? Chúng có xuất hiện trong lịch sử không?

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về một loài động vật có tên là Thuồng luồng rồi đúng không! Nhưng bạn có biết Thuồng luồng là con gì không! Hãy theo dõi bài viết này để tìm hiểu về loài sinh vật huyền thoại này nhé!

Thuồng luồng là con gì?

Thuồng luồng, tên tiếng Anh là “Water Monster”, tên tiếng Hán là “Giao Long”, được gọi là thủy quái, là một loài thủy quái trong truyền thuyết, được gọi là thủy long.

Tương truyền, loài quái vật này là một con quái vật hung dữ sống dưới nước với sức mạnh vô song. Loài vật này to lớn và có thể ăn tươi nuốt sống bất kỳ loài vật nào, kể cả con người.

Tương truyền, loài thủy quái này có sức mạnh kinh thiên động địa, người xưa miêu tả là rắn có đầu giống rồng chứ không phải rồng.

Nó thường ẩn mình trong những vùng nước sâu, rộng lớn, sẵn sàng tấn công bất kỳ ngư dân hay tàu thuyền nào đi vào lãnh hải của nó. Trong dân gian, họ thường được tôn thờ như những vị vua thủy tề hoặc đại diện cho sức mạnh của các vị thần.

Vậy là bạn đã biết Thuồng luồng là gì rồi đấy! Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm về loài sinh vật này nhé!

thuong-luong-la-con-gi-3-docx-a9-sohoriverview

Thuồng luồng có thật không?

Nếu bạn sợ hãi vì không biết Thuồng luồng là gì, nếu có thật thì chuồn chuồn kim có sức mạnh siêu nhiên vô song như vậy, nhưng đó chỉ là một sinh vật trong truyền thuyết, không hề tồn tại. thực tế!

Câu chuyện về Thuồng luồng cũng nổi tiếng thời cổ đại, chẳng hạn như câu chuyện về Suji Quantu ở Dayue.

Truyện này nằm ở phần ngoại truyện, có nội dung như sau: “Vua các triều, gọi là Hồng hoàng, lúc bấy giờ người trong rừng núi thấy tôm cá dưới sông liền mời về. Những người khác đi bắt cá về ăn thường bị thương ở con lạch đó vua.

Vua nói: “Núi không phải là nước, những thủy cung ấy giống loài này mà ghét loài kia, đó là lý do khiến chúng bị thương. Bấy giờ nhà vua sai mọi người lấy mực vẽ con quái vật biển. Từ đó thấy nó không có.” còn có hại. ”(theo bieniensu.com).

Có vô số câu chuyện thần thoại được lưu truyền trong dân gian về loài sinh vật huyền thoại có sức mạnh vô song đáng sợ này.

Ngày nay, Thuồng luồng vẫn là biểu tượng của một con quái vật có sức mạnh siêu nhiên trong thần thoại dân gian, và đã trở thành linh vật được một số dân tộc thờ cúng.

thuong-luong-la-con-gi-3-docx-a10-sohoriverview

Thuồng luồng xuất hiện trong lịch sử Việt Nam

Ngoài câu chuyện Thương Lương nói trên được ghi lại trong Đại Việt Sử Ký Toàn Thư, còn rất nhiều huyền thoại khác về Thương Lương được lưu truyền trong dân gian như một nét đẹp trong huyễn sử của Việt Nam.

Sau đây là trích đoạn các câu chuyện về Dragon Ball Legends được đăng trên các báo kiến ​​thức lịch sử.

Câu chuyện về “Tonglong được đầu thai thành Hoàng tử Li Chao”:

Theo truyền thuyết, Nguyễn Thị Hồ là con của một cặp vợ chồng ở Bằng Lai (nay là Đan Phượng, Hà Nội).

Một hôm, vua Li Qingtong (1054-1072) đến thăm ngoại ô thành phố, Hao Qi 19 tuổi cũng đứng bên vệ đường để chào nhà vua.

Thấy người con gái xinh đẹp bỗng dưng xiêu lòng, Lý Thanh Đồng liền sai quan đưa nàng về dinh. Nhà vua không có gì phàn nàn về Nguyễn Thị Hồ ngoại trừ việc bà đã ở với vua bốn năm mà vẫn chưa có con.

Một ngày nắng nóng, chị Hảo cùng người giúp việc ra Hồ Tây tắm. Đột nhiên, thế giới tối sầm lại, mặt hồ cuộn trào, một chiếc thuyền dài hơn mười thước xuất hiện, ôm lấy nàng, trên người nàng phun ra mùi thơm ngát.

Sau cơn bão, con cá bơn cũng biến mất. Sau khi trở về cung điện, cô đã nói sự thật với nhà vua.

Đêm đó, nhà vua nằm mơ thấy một người từ trên trời rơi xuống, báo hiệu rằng ba năm sau sẽ có kẻ thù xâm lược, hoàng đế sai thủy thần hạ sinh, đầu thai làm con vua, sau này đánh tan giặc cứu nước. .

Sau đó, bà Hảo mang thai và sinh ra một cậu con trai khổng lồ 13 tháng sau đó, trên lưng có 28 vết như vảy rồng … Cậu bé được đặt tên là Huang Lang.

Một thời gian sau, quân xâm lược Vĩnh Trinh nổi dậy ở vùng núi phía Bắc. Nghe vậy, Hoàng Lang chợt ngồi dậy gọi mẹ, xin voi và cờ để đánh giặc.

Khi nhà vua mang về mọi thứ cùng năm nghìn binh lính, Hoàng Lăng lập tức nghiêng đầu biến thành một thanh niên vạm vỡ. Ngay sau đó, ông đã cưỡi voi ra trận và đánh bại kẻ thù.

Vài tháng sau chiến thắng, nhà vua định nhường ngôi cho Hoàng Lăng nhưng ông từ chối. Sau một thời gian, Hoàng Lăng xin nhà vua cho về thủy trấn, là quê hương của ông.

Sau khi làm lễ ở Hồ Tây xong, ông biến thành chiếc bè lớn và mất tích dưới làn nước sâu … ”.

Như vậy qua bài viết trên, hi vọng các bạn đã hiểu thêm về thần thoại Thuồng luồng là con gì và nó có thật không nhé!

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button