Nội Thất

Tìm Hiểu Chi Phí Xây Dựng Và Thi Công Nội Thất Chung Cư Năm 2022

Sự phát triển không ngừng của công nghệ giúp chúng ta thể hiện ý tưởng của mình một cách chân thực và sống động nhất thông qua hình ảnh 3D. Trong ngành xây dựng, phần mềm phối cảnh 3D cũng đã ra đời để giúp các kiến ​​trúc sư làm việc nhanh hơn và hiệu quả hơn. Đó cũng là một trong những công cụ hữu hiệu giúp họ làm chủ dự án một cách triệt để và an toàn.

Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu những vấn đề thi công nội thất chung cư.

Tham Khảo: Kinh Nghiệm Bố Trí Không Gian Nhà Ống 3 Tầng Đẹp

Làm thế nào để chọn phần mềm phối cảnh 3D?

Để đạt hiệu quả cao nhất khi sử dụng phần mềm vẽ phối cảnh 3D, bạn cần xác định được mục đích chính của mình để từ đó có cách tiếp cận và con đường chính tương ứng. Vì hầu hết các phần mềm được tạo ra để đáp ứng những nhu cầu nhất định, nên sẽ có những ưu và nhược điểm riêng biệt. Vì vậy, nếu bạn không rõ ràng về hướng đi của mình, bạn đang lãng phí thời gian và năng lượng mà không giúp ích gì cho bạn.

Trước khi tìm kiếm hình ảnh 3D, bạn nên hiểu mục đích của:

thi-cong-noi-that-chung-cu-1-sohoriverview

Bạn cần tạo mô hình kiến ​​trúc 3D của ngôi nhà từ trong ra ngoài. Hoặc các chi tiết cơ khí và các tác phẩm khác ngoài nghệ thuật. Với phần mềm 3D, chúng tôi thể hiện vẻ đẹp của ngôi nhà.

Từ đó tạo nên nghệ thuật kiến ​​trúc và nội thất. Lựa chọn phần mềm phối cảnh 3D nội thất phù hợp để mang lại năng suất làm việc cao cho bạn.

Vì vậy, phương pháp chung khi lựa chọn phần mềm phối cảnh 3D và áp dụng vào mô hình kiến ​​trúc 3D của ngôi nhà là như nhau. Góp phần tạo ra những thiết kế 3D đẹp mắt, hấp dẫn và sống động như thật sẽ là một ý tưởng tuyệt vời cho các nhà thiết kế. Một sự kết hợp hoàn hảo giúp khách hàng đánh giá cao ngôi nhà của mình sau khi xây dựng.

Quy trình thi công nội thất chung cư

Chung cư đang là một trong những phương án được nhiều người có xu hướng lựa chọn tại các thành phố lớn hoặc những nơi đất chật người đông. Cũng có rất nhiều loại hình chung cư phải cải tạo và thi công nội thất là một trong những điều kiện cần để có thể xây dựng được một ngôi nhà ở tốt nhất có thể. Vậy hãy cùng xem các bước trong quy trình thi công nội thất chung cư là gì nhé.

thi-cong-noi-that-chung-cu-2-sohoriverview

Nếu không biết thiết kế xây dựng hay thi công nội thất, bạn nên tìm đến đơn vị thiết kế và thi công hoặc nhà thầu đóng gói chuyên nghiệp. Ở những đơn vị này bạn sẽ nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất trong tất cả các khâu thiết kế và thi công

Hoàn thiện nội thất bao gồm tất cả mọi thứ từ thiết kế bản vẽ đến bố trí và sắp xếp đồ đạc, cũng như màu sắc, trang trí… Mục đích cuối cùng của tất cả công việc này là mang đến một không gian sống vừa đẹp vừa sang, tiện nghi và phù hợp với các thành viên trong gia đình.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn quy trình thiết kế nội thất hoàn mỹ của các nhà thầu nội thất danh tiếng hàng đầu nước ta. Trước khi bước vào xây dựng, do diện tích sử dụng của mỗi căn hộ đều có hạn nên các kiến ​​trúc sư và nhà xây dựng cần cân nhắc, đo đạc tiêu chuẩn nội thất để nhanh chóng hoàn thiện và mang đến không gian sang trọng cho khách hàng. chủ đầu tư.

– Bước đầu ký hợp đồng xây dựng với chủ đầu tư. Khi ký hợp đồng nên phân chia công việc cụ thể từng giai đoạn rõ ràng giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt tiến độ thi công. Sau đó có báo giá chi tiết cho từng hạng mục và loại vật liệu và thời gian thanh toán theo thỏa thuận. Cuối cùng là trách nhiệm của hai bên và thời hạn của hợp đồng.

Về thời gian hoàn thành vẫn phụ thuộc vào tình trạng căn hộ và công tác triển khai có thuận lợi hay không. Thời gian hoàn thiện nội thất chung cư trung bình thường từ 35-40 ngày.

Bước thứ hai là xin giấy phép xây dựng. Thiết kế nội thất chung cư thông thường cần phải có giấy phép xây dựng, tuy nhiên có những nơi lại thi công không cần giấy phép. Quá trình xin giấy phép xây dựng có thể mất vài tháng.

– Bước thứ ba là khảo sát hiện trạng của chung cư. Sau khi nhận công trình, kiến ​​trúc sư và đội ngũ thi công sẽ khảo sát căn hộ, kiểm tra diện tích căn phòng hay vị trí từng không gian, cầu thang… sau đó cùng chủ đầu tư thảo luận về dự án, ý tưởng thiết kế và phương án triển khai sơ bộ.

thi-cong-noi-that-chung-cu-3-sohoriverview

  • Bước thứ 4 trong quá trình thi công nội thất chung cư là đánh giá hiện trạng và thiết kế bản vẽ thi công. Sau khi hoàn thành các bước trên, kiến ​​trúc sư sẽ lên bản vẽ thiết kế theo hiện trạng cửa căn hộ thực tế. Mục đích là để đảm bảo rằng các yêu cầu của khách hàng được đáp ứng.
  • Bước thứ 5 là thi công điện nước và các hạng mục khác, sửa trần, sàn, tường. Nhận hoàn thiện các công trình nội thất, điện nước cũng như sửa trần, sàn theo yêu cầu của bản vẽ kỹ thuật. Nhà thầu cũng có trách nhiệm chuẩn bị các sản phẩm nội thất cần lắp đặt cho căn hộ.
  • Bước 6. Thi công lắp đặt nội thất chung cư. Sau khi hoàn thành bước 3, đồ đạc sẽ chuyển dần về căn hộ, chuẩn bị lắp đặt. Khi lắp đặt chúng ta cần thực hiện theo trình tự sau: đầu tiên phải lắp đặt các đồ nội thất treo tường như tủ, kệ sách hay tủ bếp… sau đó mới lắp đặt các đồ nội thất bên ngoài như bàn ghế, tủ lạnh, tủ đựng quần áo, giày dép…
  • Bước 7, bạn tiến hành vệ sinh công nghiệp và nghiệm thu, sau đó bàn giao cho gia chủ. Sau khi công việc lắp đặt hoàn thành, đơn vị thi công sẽ tiến hành vệ sinh kỹ lưỡng các thiết bị bên trong nhà.

Cuối cùng là thanh lý hợp đồng, bàn giao căn hộ hoàn thiện cho chủ đầu tư, bàn giao hồ sơ bảo hành. Ở bước này, đại diện bên thi công bên trong căn hộ đến chủ đầu tư và bàn giao căn hộ với diện mạo như mới. Đồng thời, đây cũng là thời điểm chủ đầu tư thanh toán tiền quyết toán cho đơn vị thi công.

Sau đó nó được ký kết và hợp đồng được thanh lý.

Tham Khảo Thêm: Các Mẫu Cửa Nhôm Cấp 4 Đẹp Nhất Năm 2022

Chi phí thi công nội thất chung cư mới nhất năm 2022

Có thể thấy mỗi nơi sẽ có mức chi phí thi công nội thất chung cư riêng, tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng có nơi khá cao… nhưng lại khá cao, các tỉnh lẻ thì giá cả ổn định rất phù hợp Có thể tuyển công trình theo giá chung của thị trường.

thi-cong-noi-that-chung-cu-4-sohoriverview

Giá xây dựng nội thất chung cư phụ thuộc vào nhiều yếu tố và mỗi đơn vị lại có một mức giá xây dựng riêng. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về giá thi công nội thất chung cư, chúng tôi xin đưa ra đây bảng giá để bạn tham khảo để công trình của bạn dễ dàng nắm được mức giá chung trên các thị trường nói trên với thợ.

Theo định giá của chúng tôi, bạn nên chọn đơn vị thi công thiết kế nội thất uy tín, nên chọn đơn vị thi công có xưởng sản xuất trực tiếp vì khi đó bạn sẽ được hưởng mức giá ưu đãi, thấp hơn so với việc qua đơn vị trung gian.

Cũng có những công ty chuyên thiết kế nội thất chung cư nhưng vẫn nhận thi công nội thất chung cư. Nếu bạn hợp tác với đơn vị này, chắc chắn sẽ tốn một khoản tiền mới. Với những lý do trên, trước khi lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất chung cư, bạn nên xem đầy đủ bảng giá chi tiết từ nhiều góc độ, kiểm tra xem giá đã bao gồm những gì bạn đã chọn chưa?

Có bất kỳ khoản phí nào liên quan không? Khi đó bạn mới có thể quyết định lựa chọn đơn vị thi công nào.

Để giúp bạn dự toán chi phí thi công nội thất, chúng tôi cung cấp cho bạn bảng giá chi tiết từng công trình để bạn tham khảo.

Bảng giá thi công tủ bếp dưới cho công trình có kích thước chiều cao 800, chiều sâu 570 và chiều dài 2m. Tủ bếp MDF Thái Lan kích thước này có giá 2.300.000 đồng một tủ. Đối với tủ bếp có kích thước như trên, được làm bằng hầu hết gỗ MFC An Cường, giá mỗi tủ là 2.400.000 VNĐ.

Hoặc với nhựa Picomart, giá trên tủ là 2.800.000đ.

Chiều cao tiêu chuẩn của bảng giá lắp đặt tủ bếp trên là 800 và 350 dài 2m. Chi phí thi công lắp đặt nội thất chung cư bằng gỗ MDF Thái Lan là 2.100.000đ. Tuy nhiên đối với gỗ An Cường thì chi phí thi công là 2.300.000.000 VNĐ.

Cấu tạo bên trong của kệ tivi hay kệ trang trí, mỗi chất liệu gỗ có đơn giá khác nhau, ví dụ: gỗ MDF Thái Lan giá 1.800.000đ hay gỗ MFC An Cường giá 2.100.000đ.

Tủ quần áo có giá từ 2.000.000 – 2.500.000 đồng và giường ngủ có giá từ 5.000.000 – 6.000.000 đồng bao thi công lắp đặt.

Với đơn giá chi tiết trên bạn có thể tham khảo trên website taydungsos.vn. Trên số bản dựng, chúng tôi đăng thông tin về hình ảnh và giá cả chi tiết cho từng mặt hàng. Bạn có thể tham khảo và áp dụng cho công trình nội thất gia đình mình.

Xây dựng số lượng các cam kết mang lại giá trị chân thực nhất cho bạn.

Tìm Hiểu Thêm: Mẫu Tủ Bếp Bằng Nhựa Đẹp Tiết Kiệm 2022

Chính vì vậy với bài viết thi công nội thất chung cư của chúng tôi sẽ giúp các bạn tham khảo được bảng giá thi công nội thất chung cư chi tiết. Chúc các bạn có được một ngôi nhà hoàn hảo trong tương lai.

Để cập nhật nhiều kiến thức hữu ích, hãy truy cập website Soho RiverView của chúng tôi hàng ngày nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button