Tổng hợp

Tập Thể Dục Để Tăng Cân, Hiệu Quả Kéo Dài!

tap-the-duc-de-tang-can-a9-sohoriverview

tap-the-duc-de-tang-can-a2-sohoriverview

Ngoài một chế độ ăn uống tăng cân hợp lý, bạn có biết rằng tập thể dục cũng là cách giúp bạn cải thiện cân nặng một cách đáng kể không? Đừng sai lầm khi nghĩ rằng tập thể dục chỉ dành cho những cô nàng cần giảm cân. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số bài tập thể dục để tăng cân an toàn, hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà nhé!

Tại sao tập thể dục có thể giúp bạn tăng cân?

“Tập thể dục chỉ dành cho những người muốn giảm cân?” – một sự hiểu lầm nho nhỏ! Trên thực tế, tập thể dục thường xuyên về mặt khoa học có thể giúp bạn cải thiện cân nặng một cách lâu dài. Tập thể dục hợp lý cho người gầy giúp xây dựng cơ bắp, kích thích cảm giác thèm ăn, hỗ trợ cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng hỗ trợ tăng cân.

tap-the-duc-de-tang-can-a3-sohoriverview

Tại sao tập thể dục lại tăng cân (Nguồn: Pinterest)

Thêm vào đó, việc rèn luyện thể chất thông qua tập thể dục không chỉ có thể dẫn đến tăng cân bền vững mà còn có thể giúp bạn duy trì lối sống vui vẻ, lành mạnh hơn mỗi ngày.

4 Nguyên tắc tập thể dục để tăng cân hiệu quả mà bạn cần biết

Để đạt được hiệu quả cao nhất từ ​​mẹo giảm cân này, có một số quy tắc bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt khi tập thể dục:

Kết hợp với chế độ ăn uống tăng cân khoa học: Việc kết hợp luyện tập với chế độ ăn uống khoa học cũng vô cùng cần thiết. Điều này có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân nhanh hơn.

tap-the-duc-de-tang-can-a4-sohoriverview

Chế độ ăn uống khoa học (Nguồn: Pinterest)

Chọn bài tập phù hợp: Các chương trình tập luyện và luyện tập phù hợp với cơ thể sẽ giúp bạn có được thân hình như ý muốn. Nếu chưa quyết định được bài tập nào phù hợp với mình, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia để có hướng đi tốt nhất.

Thực hiện các bài tập phù hợp ngay từ đầu: Đừng chuyển sang bài tập khác chỉ vì bạn không thấy kết quả trong một thời gian, và hãy quyết định bài tập phù hợp với bạn ngay từ đầu, để bạn không lãng phí thời gian.

Phù hợp với mục tiêu đào tạo của bạn: tuân thủ thời gian và cường độ luyện tập để có kết quả tốt nhất.

4 bài tập giúp bạn tăng cân và khỏe mạnh

1. Bơi lội

Bơi lội giúp tất cả các cơ trên cơ thể được hoạt động. Tác dụng của nước đối với toàn bộ cơ thể cũng như hệ tim mạch, huyết áp sẽ giúp quá trình lưu thông máu, kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

tap-the-duc-de-tang-can-a5-sohoriverview

Bơi lội giúp bạn khỏe mạnh (Nguồn: Pinterest)

Bơi 30-45 phút mỗi ngày sẽ khiến cơ thể đói vì đã tốn quá nhiều năng lượng để di chuyển dưới nước. Ngoài ra, bơi lội cũng là một cách xả stress hiệu quả sau một ngày dài làm việc. Hãy kiên trì luyện tập mỗi ngày trong vòng 1-2 tháng và chờ đợi điều bất ngờ!

2. Tập yoga

Tập yoga từ lâu đã được coi là một cách thư giãn đầu óc, giúp tinh thần thoải mái. Yoga không chỉ dừng lại ở những lợi ích to lớn như vậy mà còn là mẹo tăng cân hiệu quả cho người gầy.

tap-the-duc-de-tang-can-a6-sohoriverview

Tập yoga để có giấc ngủ sâu (Nguồn: Pinterest)

Yoga cho phép người tập ngủ sâu và kích thích hệ tuần hoàn, tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, yoga có thể giúp bạn giảm bớt căng thẳng – một trong những nguyên nhân gây ra chứng chán ăn.

3. Chạy bộ

So với nhiều môn thể thao khác, chạy bộ là một bài tập thể dục đơn giản và dễ thực hiện lại có thể giúp bạn tăng cân. Chỉ cần một đôi giày tốt và chăm chỉ hoàn thành quãng đường đã định là bạn có thể luyện tập mỗi ngày. Bài tập đơn giản này sẽ giúp xây dựng cơ bắp và khiến người gầy cảm thấy đói hơn, vì bài tập này đốt cháy khá nhiều calo.

tap-the-duc-de-tang-can-a7-sohoriverview

Chạy bộ giúp tăng cảm giác thèm ăn (nguồn: Pinterest)

Chạy bộ sẽ đạt hiệu quả cao nhất khi bạn luyện tập mỗi ngày. Lưu ý khi chạy bộ là không nên tập quá 1 tiếng, vì lượng calo mất đi sẽ khó cân bằng với lượng thức ăn nạp vào cơ thể.

4. Nhảy dây

Nhảy dây phù hợp với những chị em bận rộn vì có thể tập trong không gian nhỏ hẹp và thời gian tập không quá lâu. Chỉ với 300-500 dây nhảy mỗi ngày, cân nặng của bạn có thể cải thiện đáng kể.

tap-the-duc-de-tang-can-a8-sohoriverview

Nhảy dây dành cho những cô nàng bận rộn (Nguồn: Pinterest)

Cơ chế của việc tập thể dục để tăng cân là giúp bạn đốt cháy nhiều năng lượng hơn, từ đó kích thích cảm giác thèm ăn và xây dựng cơ bắp. Nếu vậy, các phương pháp tăng cân khác có thể hiệu quả.

Ai nói giảm cân là khó và tăng cân là “dễ dàng”? Cò cũng có nỗi niềm riêng. Hãy chọn ngay phương pháp tăng cân từ các bài tập trên, áp dụng thực đơn tăng cân và kiên trì “chiến đấu” để có thân hình hoàn hảo nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button