Tổng hợp

Swag là gì? Tổng hợp nghĩa của từ swag trong giới trẻ

Cách đây khoảng 1 năm, ở Việt Nam rất ít người biết đến từ “swag”, nhưng cho đến thời điểm hiện tại, từ này được giới trẻ rất ưa chuộng và nhiều bạn đã áp dụng từ này như một từ thông dụng. Vậy tại sao giới trẻ lại sử dụng nhiều như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu swag là gì qua bài viết dưới đây và tổng hợp ý nghĩa của từ swag nhé.

1. Swag là gì?

Swag là từ bắt nguồn từ “swagger”, có thể hiểu nôm na là phong cách, được giới trẻ dùng để chỉ phong cách ăn mặc, ứng xử được cho là sành điệu và thời thượng ngày nay. Có thể nói trước đây từ swag còn khá xa lạ với chúng ta và các bạn trẻ, nhưng chỉ sau bộ phim ăn khách “Cô nàng cử tạ” của Hàn Quốc thì nhân vật nữ chính trong phim này rất dễ thương, cô và các bạn khẩu hiệu của chúng ta sẽ luôn được Swag.

swag-la-gi-4-a10-sohoriverview

Bản chất của từ mang đến phong cách sành điệu và chất chơi nên giới trẻ ngày nay luôn cố gắng ăn mặc chỉn chu một chút, đặc biệt là giày dép, quần áo hay túi xách đều phải ăn điểm và hợp gu. Trong giới trẻ Mỹ, nó là tiếng lóng để chỉ thời trang cá nhân. Một phong cách thời trang “vô đối”. Thời trang độc đáo.

Trong tiếng Việt, từ này có nghĩa là phong cách. Có thể hiểu là phong cách. Giới trẻ dùng thuật ngữ này để chỉ một phong cách ăn mặc và cư xử được cho là hợp mốt, hợp thời.

Bản chất của từ này là có phong cách thời trang và chất chơi. Đó là lý do tại sao giới trẻ luôn cố gắng ăn mặc thật sành điệu. Đặc biệt là giày dép, quần áo và túi xách phải ăn nhập với nhau. Nói chung, miễn là nó trông bắt mắt và hợp thời trang.

Nói chung, chỉ cần bạn có phong cách sành điệu, hay chụp ảnh và up lên “facebook” với dòng “tiêu đề” thật chất như: Swag hoặc This is the swag … trừ giới trẻ hiện đang du nhập Xu hướng này ở các nước phương tây , chúng ta không thể phủ nhận rằng từ “swag” đã trở thành một siêu hit sau bộ phim “Cô nàng cử tạ”, đặc biệt là qua nữ chính Kim Bok Joo.

Từng cử chỉ trong ánh mắt, cách cư xử của cô khi giơ tay nói lời swag đã thực sự chiếm được cảm tình của đông đảo người hâm mộ Việt Nam và các nước Châu Á. Vì vậy, từ swag đã trở thành một thuật ngữ tiếng lóng và phong trào của giới trẻ như ngày nay.

2. Tổng hợp ý nghĩa của từ swag trong giới trẻ

Swag thể hiện phong cách

Trong thực tế, swag đã có nghĩa là thời trang hoặc thời trang. Đó là lý do tại sao giới trẻ ngày nay lấy chữ swag làm tiêu chuẩn ăn mặc, và việc sử dụng hàng hiệu như giày dép, quần áo cũng phải theo khuôn mẫu hiện nay. Tóm lại, khi bạn muốn trở thành một swag thì mỗi khi bạn up hay update một bức ảnh, một bài viết nào đó trên Facebook hay zalo, bạn phải thật đẳng cấp và sành điệu, bạn phải nhận được nhiều lượt like hay comment… .thì là thế. nó cho thấy. Tôi là một kẻ háo sắc.

swag-la-gi-4-a8-sohoriverview

Học theo xu hướng phương Tây vẫn thường xảy ra trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, sau bộ phim “Cô Nàng Cử Tạ”, giới trẻ Việt hoàn toàn từ bỏ việc học theo xu hướng phương Tây và chạy theo xu hướng Hàn Quốc. Hành động và tư thế của nam chính đã chiếm được cảm tình của đông đảo người hâm mộ tại Hàn Quốc và Việt Nam. Chính vì vậy, từ swag đã trở thành một trong những từ hot nhất hiện nay tại Việt Nam.

Phong cách swag là gì?

Theo tiếng Hàn, swag không có trong từ điển nên swag chỉ là một từ mượn từ tiếng Anh. Ở các nước Châu Âu, sway là một thuật ngữ lóng có nghĩa là phong cách hay thời trang …

Swag là phong cách của một cá nhân, thể hiện qua cách anh ta mặc hay cách giao tiếp. Đó là lý do tại sao có rất nhiều người ở nhiều lĩnh vực muốn tạo swag cho riêng mình. Hoặc tạo cá tính của riêng bạn.

swag-la-gi-4-a9-sohoriverview

Nhiều kiểu swag mà giới trẻ việt nam hay sử dụng trên mạng xã hội facebook hay zalo như: swag girl, swag boy, swag nam, cách swag người hàn, swag tiếng hàn là gì, cách tạo style swag, swag trong rap.

Tùy từng trường hợp mà nghĩa của từ swag là gì có những cách hiểu khác nhau. Nhưng cần phân biệt nghĩa của từ swag trong các trường hợp khác nhau Trên đây là những chia sẻ của Tuanmuasamtructuyen.vn về swag là gì? Để bạn và mọi người hiểu. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến, xin vui lòng đọc các bài viết liên quan để biết thêm thông tin.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button