Tổng hợp

Shout Out Là Gì? Tìm Hiểu Về Shout Out Trong Rap

Shout out là gì? Cụm từ này có nghĩa là gì trong tiếng Anh? Bạn thường nghe thấy nó trong thế giới rap mà không biết nó có nghĩa là gì. Vì vậy, đừng bỏ lỡ bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn và cách sử dụng từ này.

1. Định nghĩa của shout out là gì?

Shout out là một cụm từ phổ biến trong tiếng Anh. Thuật ngữ “hét ra” thường được sử dụng bởi giới trẻ ngày nay, đặc biệt là trong thế giới hip-hop và rap. Dịch tiếng hét là gì? Bài viết này sẽ phân tích nghĩa của từ “hét ra” trong tiếng Anh và đọc rap cho các bạn.

shout-out-la-gi-1-a9-sohoriverview

Shoutout được sử dụng rộng rãi trong rap là gì

1.1. La hét trong tiếng Anh là gì?

Shout out dịch ra có nghĩa là “hét to”, “hét to”. Ngoài ra, trong tiếng Anh, la hét có nhiều nghĩa khác nhau. Khi ai đó nói “hét lên” với người khác, nó có nghĩa là chúc mừng, khen ngợi, tán thành. Thông thường từ này được sử dụng để chỉ một số loại hình biểu diễn hoặc chương trình phát sóng.

1.2. Rap ​​thành tiếng

Thời gian gần đây, thể loại rap lên ngôi. Nó ngày càng trở nên phổ biến hơn với giới trẻ. La hét cũng được sử dụng rộng rãi. Vậy hét trong rap là gì? Từ này được sử dụng như một câu cửa miệng của các rapper trên sân khấu hoặc trong lời bài hát. Các MC trên các chương trình rap cũng thường xuyên sử dụng “hét”. Nó giống như khen một người hoặc một nhóm người có công việc tốt; hoặc cảm ơn những người đã giúp đỡ tôi.

shout-out-la-gi-1-a10-sohoriverview

Rapper sử dụng ‘Shout out’ để tri ân

Bài báo đề cập đến việc la hét trên cả hai mặt trận. Bây giờ bạn biết la hét có nghĩa là gì? Từ này thông dụng trong giao tiếp, vì vậy hãy học cách sử dụng trong phần tiếp theo nhé!

2. Cấu trúc chính xác và cách sử dụng các câu hét

Trong tiếng Anh, hét ra được sử dụng như một danh từ hoặc động từ trong câu. Đặc biệt:

2.1. hét lên – động từ

Nếu “call out” đóng vai trò là động từ trong câu, cấu trúc được sử dụng sẽ là: chủ ngữ (S) + hét lên + vị ngữ.

Ví dụ: “Cô ấy hét lên đau đớn khi anh ấy bị xe tông”. Trong ví dụ, chủ ngữ là “she”; động từ là “hét ra”.

2.2. Hét lên – danh từ

Shout out được sử dụng như một danh từ khi tuyên bố trước công chúng hoặc muốn nói lời cảm ơn đến ai đó. Đó là cách mà thế giới rap, và ngành công nghiệp âm nhạc nói chung, sử dụng nó rất nhiều. Cấu trúc được sử dụng là: S + give (chia động từ) hét to + Vị ngữ.

shout-out-la-gi-1-a7-sohoriverview

Cấu trúc của “la” như một danh từ

Ví dụ: “Tôi muốn hét lên với người bạn Anna của tôi mà không có cô ấy rằng tôi sẽ không bao giờ là tôi của ngày hôm nay” cho đến hôm nay).

Trong ví dụ trên:

Chủ đề là “Tôi”

Động từ chính là “to give”

danh từ là “hét lên”

3. Shout out to trong tiếng Anh là gì?

La mắng ai đó là gì? Như đã đề cập trong cách xây dựng sử dụng từ “hét lên”, khi “hét ra” là một danh từ, “hét ra” được theo sau bởi “to”. Bởi vì “to” có nghĩa là “đối với một người, một cái gì đó”. Thuật ngữ “la hét” được sử dụng khi bạn muốn giới thiệu ai đó với mọi người.

Ví dụ: Shout out to my friend David (Chào bạn David của tôi)

4. Các lựa chọn thay thế để hét lên

“Kêu lên” là một từ phổ biến được sử dụng để bày tỏ lòng biết ơn đối với một ai đó. Biết la hét nghĩa là gì, chúng ta cũng nên tìm hiểu thêm các từ đồng nghĩa để có thể vận dụng linh hoạt khi muốn tri ân và cảm ơn người khác. Bạn có thể tham khảo một số từ đồng nghĩa với “hét”:

cảm ơn

Từ này có thể quen thuộc với bất kỳ ai, thông thạo tiếng Anh hoặc không. “Cảm ơn” là một dạng ngắn gọn của “cảm ơn”. Cảm ơn thường xuyên, bất cứ lúc nào, cho nhiều đối tượng. Đặc biệt, từ “cảm ơn” giúp cuộc trò chuyện trở nên thân mật và tự nhiên hơn. Nếu muốn nhấn mạnh hơn, bạn có thể dùng câu “Cảm ơn rất nhiều”.

shout-out-la-gi-1-a8-sohoriverview

Cảm ơn bạn là cảm ơn thông thường, không phải la hét

tôi nợ bạn một ân huệ

Bạn sẽ thấy cụm từ này rất nhiều nếu ai đó muốn nói lời cảm ơn vì sự giúp đỡ của họ. Từ “a” ở đây sẽ được hiểu là “trợ giúp”. Người nói điều này muốn thể hiện rằng họ nợ người kia một lời cảm ơn. Sau một câu cảm ơn đơn giản như “thank you”, nó thường được kèm theo một câu “I owe you one” để nhấn mạnh rằng bạn rất tốt bụng và biết ơn. Ví dụ, “Cảm ơn bạn, Anna, tôi nợ bạn một”.

“Tôi nợ bạn một” như một lời hứa đáp lại. Vì vậy, trong những tình huống thân mật, đối với những cử chỉ nhỏ, việc giúp đỡ đối phương dễ dàng trong tương lai là rất thích hợp. Sử dụng “I owe you one” khi đánh giá cao ai đó bằng những cử chỉ nhỏ như pha cà phê, gỡ sách hoặc tặng quà. Nhưng “Tôi nợ bạn một” không áp dụng nếu ai đó vừa cứu mạng bạn.

Một thế hệ

Đó là một từ khá mới đối với bạn, phải không? Tuy nhiên, người Anh thường sử dụng từ này. “Ta” có thể bắt nguồn từ “Dutch”. Vào thế kỷ 18, người dân của Quốc gia Cối xay gió sử dụng từ “de” như một thuật ngữ tiếng lóng để bày tỏ lòng biết ơn. “ta” được cho là viết tắt của “tak”.

Ngày nay, “ta” được sử dụng như một từ dễ chịu và thân thiện. Bạn có thể sử dụng nó để cảm ơn ai đó đã cho bạn trở thành “người uống trà”! Hoặc “ta muchly” để nhấn mạnh lời cảm ơn đến ai đó.

Ngoài ra, “hét lên” có thể được thay thế bằng các từ như Khẳng định, Thông báo, Cho biết, Tuyên bố, Giáo sư, v.v. Tuy nhiên, những từ này không được dùng để bày tỏ lòng biết ơn và cảm kích như ba từ trên.

Bài viết này đã giải thích cho bạn biết shout out là gì và tại sao các rapper lại sử dụng nó nhiều như vậy. Biết cấu trúc và cách sử dụng các câu hét sẽ giúp bạn sử dụng đúng ngữ cảnh.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button