Tổng hợp

Power BI là gì?

Power BI là gì? Một giải pháp phân tích kinh doanh cho phép bạn trực quan hóa dữ liệu của mình và chia sẻ thông tin chi tiết về tổ chức của bạn hoặc nhúng chúng vào ứng dụng hoặc trang web của bạn. Power BI kết nối với hàng trăm nguồn dữ liệu và làm cho dữ liệu của bạn trở nên sống động với các trang tổng quan và báo cáo thời gian thực.

Power BI sẽ giúp bạn phân tích dữ liệu và ra quyết định nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng. Power BI là một sản phẩm của gã khổng lồ Microsoft.

Power BI được công nhận là công ty hàng đầu trong phân tích và nền tảng BI doanh nghiệp. Ngoài ra, Power BI đã được Gartner vinh danh là Người dẫn đầu về Phân tích và Kinh doanh Thông minh trong 12 năm liên tiếp.

power-bi-la-gi-5-a10-sohoriverview

Power BI có thể được sử dụng nhanh chóng và dễ dàng từ dữ liệu Excel hoặc cơ sở dữ liệu nội bộ doanh nghiệp.

Power BI có thể là công cụ trực quan hóa và báo cáo cá nhân của bạn hoặc một công cụ phân tích và ra quyết định cho các nhóm, phòng ban hoặc toàn bộ dự án của công ty.

Xem Thêm: Vạn Phúc City Thành Phố Thủ Đức

Các thành phần của Power BI:

Thành phần chính của Power BI là gì?

Power BI Desktop: là một ứng dụng dành cho máy tính để bàn.

Dịch vụ Power BI: Dịch vụ SaaS hỗ trợ trực tuyến

Power BI mobile: là phiên bản sử dụng trên điện thoại thông minh có hệ điều hành iOS và Android.

Power BI có thể được sử dụng bởi nhiều người dùng khác nhau, có thể là:

Power BI dành cho nhà thiết kế

Power BI cho người tiêu dùng

Power BI dành cho nhà phát triển

Power BI dành cho quản trị viên

Ví dụ: Bạn là người dùng chính của dịch vụ Power BI. Nhưng đồng nghiệp của bạn tạo báo cáo kinh doanh, vì vậy đồng nghiệp của bạn có thể sử dụng Power BI Desktop rộng rãi để tạo báo cáo, sau đó xuất bản các báo cáo đó lên dịch vụ Power BI, nơi bạn có thể xem chúng.

Một đồng nghiệp khác làm việc trong bộ phận kinh doanh của công ty chủ yếu có thể sử dụng điện thoại di động Power BI khi đứng tại quầy, vì nó có thể dễ dàng theo dõi doanh số bán hàng, hàng mới, hàng tồn kho và doanh thu hàng ngày và hàng quý. , tháng .. tùy theo mục đích sử dụng.

Sức mạnh của Power BI là gì?

Power BI giúp đưa ra quyết định nhanh chóng. Kết nối, lập mô hình và khám phá dữ liệu của bạn với các báo cáo trực quan mà bạn có thể cộng tác, xuất bản và chia sẻ. Power BI tích hợp với các công cụ khác, bao gồm Microsoft Excel, vì vậy bạn có thể bắt đầu nhanh chóng và làm việc liền mạch với các giải pháp hiện có.

Khởi tạo: Kết nối dữ liệu của bạn mọi lúc, mọi nơi. Sau đó, khám phá dữ liệu của bạn bằng các hình ảnh trực quan tương tác tuyệt đẹp.

Cộng tác và chia sẻ: Xuất bản báo cáo và trang tổng quan, cộng tác với nhóm của bạn và chia sẻ thông tin chi tiết cả bên trong và bên ngoài tổ chức của bạn.

Truy cập thông tin mọi lúc mọi nơi: Bạn có thể dễ dàng xem thông tin trên máy tính, điện thoại thông minh có cài đặt Power Bi mobile.

Tại sao sử dụng Power BI trong doanh nghiệp của bạn?

Truy cập và lưu trữ một lượng lớn dữ liệu.

Xem và phân tích dữ liệu thời gian thực một cách nhanh chóng và dễ dàng

Trải nghiệm người dùng của sản phẩm tốt, dễ sử dụng, rất mong được chia sẻ

Lưu trữ đám mây thuận tiện và dễ sử dụng

bảo mật thông tin tốt

Nhóm phát triển mạnh mẽ

Từ nền tảng chuyển đổi số, ứng dụng dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo vào doanh nghiệp, Power BI ngày càng được các doanh nghiệp Việt Nam tin dùng.

Tìm Hiểu: Cách chơi game caro chi tiết, 6 thủ thuật hay để luôn chiến thắng

Việc ứng dụng trí tuệ trong kinh doanh ngày càng trở nên mạnh mẽ, vì vậy việc thành thạo và sử dụng các công cụ như Power BI sẽ giúp mở ra những cơ hội nghề nghiệp vững chắc và đầy hứa hẹn cho bạn. Hãy tìm hiểu Power BI là gì ngay nhé!

Để cập nhật nhiều kiến thức hữu ích, hãy truy cập website Soho RiverView của chúng tôi hàng ngày nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button