Nội Thất

Khái niệm về phù điêu là gì?

Hãy suy nghĩ rõ ràng phù điêu là gì? Đối với những nhà phê bình và thẩm định nghệ thuật chân chính, đây là một vấn đề lớn. Có nghĩa là, các nhà nghiên cứu mỹ thuật trước hết phải hiểu, sau đó mới giải thích được vấn đề này để mọi người cùng hiểu.

phu-dieu-a-sohoriverview.com.vn

1.Phù điêu là gì?

Trong số đó phù điêu được biết đến với sự hiện diện quý giá trong hội họa. Chúng tôi có thể tóm tắt như sau:

Phù điêu là một hình thức sáng tạo nghệ thuật, thông qua chạm nổi hoặc thụt vào thì chiều dài và chiều rộng là thật, thể tích của phần nổi là gần đúng.

– Viết bằng tiếng Anh: Relief

Định nghĩa trong tiếng Anh như sau:

Phù điêu là một kỹ thuật điêu khắc trong đó các yếu tố chạm khắc vẫn được gắn vào một nền vững chắc của cùng một chất liệu.

phu-dieu-a1-sohoriverview.com.vn

2. Phân tích:

Đặc điểm vốn có của điêu khắc phù điêu là dàn trải bố cục trên mặt phẳng, có khả năng tạo các cung bậc không gian xa gần và tạo ảo giác về không gian (không gian ảo). Phù điêu cho phép hiện thực hóa các bố cục phức tạp, chẳng hạn như các bố cục có nhiều lớp ký tự, và thậm chí cả các tác phẩm kiến ​​trúc và tranh phong cảnh. Trưng bày tác phẩm solo. Theo mối quan hệ của khối lập phương với mặt phẳng nền, hãy phân biệt các vết lồi lõm (khối âm) và khối lồi (khối dương).

phu-dieu-a2-sohoriverview.com.vn

Qua phần giới thiệu trên, bạn đã phần nào hiểu được hai khái niệm phù điêu là gì, là một sáng tạo nghệ thuật thường dùng trong trang trí trong nhà và ngoài trời, và là một phần không thể thiếu trong kiến ​​trúc.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button