Nên Trồng Cây Gì Trước Cổng Nhà Để Hứng Tài Vượn, Đón May Mắn

Sohoriverview.com.vn 

Soho Team – Nên Trồng Cây Gì Trước Cổng Nhà Để Hứng Tài Vượn, Đón May Mắn

Nên trồng cây gì trước cổng nhà để hứng Tài vượng

Trong phong thủy, cổng chính được xem là một trong những nơi quan trọng nhất của căn nhà. Đây chính là nơi đầu tiên đón những luồng khí tốt lành cho căn nhà, khởi nguồn tài lộc cho gia chủ.

Vậy, chúng ta nên trồng cây gì trước cổng nhà để đem đến nhiều tài lộc và ngăn không cho những điều xấu ảnh hưởng đến ngôi nhà, các loại cây may mắn cho gia chủ

 

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 7 loại cây nên trồng trước cửa nhà để loại bỏ điều xấu cũng như thu hút tài lộc cho căn nhà.

Và các loại cây không nên trồng trước nhà để hưởng trọn tài lộc cho gia chủ, cùng Soho tìm hiểu nhé !

1. Cây Tre

Cây tre luôn là một trong những loại cây đặc trưng cho Việt Nam, tuổi thọ của tre cũng khá cao. Cây tre có dáng cao ráo, thanh mảnh nhưng lại có sức sống khá bền bỉ dù thời tiết có khắc nghiệt đến đâu.

Do đó, tre được xem là biểu tượng của sự trường thọ, của sức sống, tình đoàn kết.

Tre còn có ý nghĩa là hình ảnh của trời rộng đất dài, trường xuân vĩnh cửu. Nếu xét theo phong thủy, nếu trồng cây tre, trúc ở trước nhà sẽ đem lại những điều tốt lành, xua đi những vận xui, điều xấu cho gia chủ.

Cây Tre Phong Thủy

Cây Tre Phong Thủy

2. Cây Trúc Cảnh

Cùng với tre, trúc cảnh cũng là một trong những nét đặc trưng của người Việt Nam, cây trúc cảnh là lựa chọn thay thế không thể tốt hơn đối với gia đình gia chủ có diện tích đất vừa phải

Trúc cảnh với dáng thon nhỏ tượng trưng cho sự vươn lên, không khuất chịu, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống để đón nhận thành công và tài lộc.

Cây Trúc Cảnh

Cây Trúc Cảnh

3. Cây cau

Cây cau thường có thân cây mảnh mai, có chiều cao tương đối nhưng lại không làm khuất ánh sáng của căn nhà. Vì vậy, cây cau theo phong thủy sẽ giúp cho căn nhà của gia chủ thêm dương khí, giảm âm khí, mang lại những điều tốt lành, bình an.

Cây Cau Kiểng Vàng

Cây Cau Kiểng Vàng

hungthinhreals

Các chuyên mục liên quan :

–  cách bài trí bài thờ tổ tiên để hưởng tài lộc

 –  phong thủy nhà ở

hungthinhreals

4. Cây dừa

Tương tự với cây cau, cây dừa theo quan niệm của người xa xưa, dừa cảnh có tác dụng giúp thanh lọc không khí, giúp cho môi trường sống loại bỏ được bụi bẩn, sạch sẽ.

Cây dừa cũng sẽ đem lại nhiều điều may mắn cho gia chủ, giúp công việc làm ăn được thuận lợi. Nếu nhà có trẻ nhỏ sẽ làm cho việc học hành của bé được tốt hơn.

Cây Dừa trong Phong Thủy - Thích hợp hộ gia đình có diện tích đất lớn

Cây Dừa trong Phong Thủy – Thích hợp hộ gia đình có diện tích đất lớn

5. Cây ngũ gia bì

Theo y học cổ truyền, cây ngũ gia bì có thể hấp thụ các loại khí độc, giúp xua đuổi muỗi hiệu quả. Theo ý nghĩa phong thủy, cây ngũ gia bì mang ý nghĩa của sự may mắn, trường thọ, hút tài lộc. Do đó, nhiều gia đình đã lựa chọn cây ngũ gia bì trồng trước cửa nhà.

Cây Ngũ Gia Bì Phong Thủy

Cây Ngũ Gia Bì Phong Thủy

6. Cây thiết mộc lan

Sắc lá xanh bóng, rìa lá có màu vàng, sức sống mãnh liệt là những đặc điểm nổi bật của cây thiết mộc lan. Bởi những đặc điểm này, cây thiết mộc lan có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy, cây mang đến sự phát tài, hấp thụ và thanh lọc những loại khí không tốt,giúp xua đi những điều đen đủi, mang lại sự may mắn cũng như sức khỏe cho gia chủ.

 

7. Cây thuộc họ cam, chanh

Những loại cây thuộc họ cam, chanh thường có đặc điểm chung là lá tròn, tán lá rộng, quả trĩu nặng. Đây chính là hình ảnh tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc, sum vầy.

Cây càng nhiều quả sẽ càng mang ý nghĩa đại lợi, đại cát. Hướng Đông Nam sẽ là một trong những hướng rất tốt để trong những loại cây này bởi đât sẽ hướng giúp cho gia chủ thu hút được nhiều tài lộc.

Cây Cam Chanh Quất trong phong thủy

Cây Cam Chanh Quất trong phong thủy

8. Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh có hình dáng uốn lượn khá mềm mại, nếu trồng trước nhà, cây sẽ bám vào cổng cũng như tường đem đến vẻ đẹp tự nhiên, bình yên cũng trong lành cho ngôi nhà.

Cây vạn niên thanh còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người, giúp giải độc, thanh nhiệt, có lợi cho những người bị suy nhược cơ thể. Cây vạn niên thanh còn có khả năng lọc không khí, hấp thụ những loại khí không tốt trong tự nhiên.

Theo phong thủy, cây vạn niên thanh mang ý nghĩa sung túc, sự hòa hợp trong cuộc sống vợ chồng, sự trường thọ cho người cao tuổi trong gia đình.

Cây Vạn niên Thanh

Cây Vạn niên Thanh

Ngoài ra, có một số lưu ý khi bạn lựa chọn những loại cây phong thủy để trồng trước cửa nhà, đó chính là không nên lựa chọn những cây có quá nhiều lá sẽ làm che hết ánh sáng, mất dương khí của ngôi nhà.

hungthinhreals

Quý Khách có thể tham khảo thêm các chuyên mục khác :

–  Tin Tức Thị Trường

 – Phong Thủy Tổng Hợp

 – Thông Tin Nội Thất

hungthinhreals

Soho Team !

Trân Trọng ./.

5/5 (1 Review)
5/5 (1 Review)
5/5 (1 Review)

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Pin It on Pinterest

Share This