Tổng hợp

Microsoft onedrive là gì? Lợi ích của việc sử dụng Microsoft OneDrive

Dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive giúp người dùng lưu trữ dữ liệu an toàn và tiện lợi, sử dụng trên máy tính hoặc điện thoại di động mọi lúc, mọi nơi. Vậy Microsoft OneDrive là gì? onedrive là gì? Nó mang lại những lợi ích gì cho người dùng? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Microsoft onedrive là gì?

Microsoft Onedrive là một dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft cho phép người dùng lưu trữ an toàn tất cả các tệp quan trọng của họ và truy cập chúng ở mọi nơi. Ban đầu OneDrive có tên là SkyDriver, nhưng sau đó nó được rút gọn lại thành Nokia Phone, và Microsoft cũng đổi tên SkyDriver thành OneDrive.

onedrive-la-gi-5-a10-sohoriverview

OneDrive được tích hợp sâu với nhiều ứng dụng quan trọng nhất của Microsoft, chẳng hạn như: Microsoft: Windows 10, 10 Mobile, 8.1, Windows Phone 8.1, Xbox One và Microsoft Office. Dịch vụ này cũng được sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau để tải tệp lên đám mây, đồng bộ hóa cài đặt hệ thống và ứng dụng, lưu trữ mật khẩu và lịch sử trình duyệt web, v.v.

Nói một cách đơn giản, OneDrive là bộ nhớ trực tuyến miễn phí luôn đi kèm với tài khoản Microsoft của bạn. Lưu tệp trong thư mục OneDrive của bạn và bạn sẽ có thể truy cập tệp đó từ bất kỳ PC, iPad hoặc điện thoại nào thông qua tài khoản Microsoft của mình.

2. Những ưu điểm vượt trội của Microsoft OneDrive

Microsoft OneDrive có rất nhiều ưu điểm nổi bật mà người dùng không thể bỏ qua như:

2.1. OneDrive cho phép người dùng nhanh chóng mở và lưu tệp

Microsoft OneDrive tiếp tục cải thiện tốc độ mở và lưu tệp, giúp người dùng lưu và mở nhanh tài liệu OneDrive, hữu ích khi làm việc, học tập hay hội họp.

2.2. Gắn thẻ hình ảnh tự động

Với tính năng tự động gắn thẻ, tính năng thông minh này giúp người dùng dễ dàng tìm thấy hình ảnh và hình ảnh được lưu trữ trong OneDrive sẽ được sắp xếp theo các chủ đề như địa điểm, ngoài trời, đồ ăn, con người, v.v. Ảnh chụp màn hình hoặc các hoạt động vui chơi … Vì vậy, người dùng sẽ tiết kiệm thời gian và dễ dàng tìm thấy hình ảnh mong muốn trong danh sách hàng nghìn hình ảnh được lưu trữ trên ứng dụng.

onedrive-la-gi-5-a8-sohoriverview

2.3. Hiển thị thông báo khi chỉnh sửa tài liệu

Mọi tài liệu được lưu trên Microsoft OneDrive cũng sẽ hiển thị thông báo trên thiết bị của bạn khi đang được chỉnh sửa giúp bạn luôn chủ động theo dõi tiến độ và kết quả công việc một cách vô cùng đơn giản.

2.4. Chia sẻ album ảnh và video yêu thích của bạn

Nếu bạn muốn chia sẻ những bức ảnh và video vui nhộn với bạn bè trong Microsoft OneDrive, bạn chỉ cần bấm vào nút tùy chọn và ứng dụng sẽ giúp bạn chia sẻ qua email, Facebook, Zalo và nhiều cách khác … Cảm ơn bạn, bạn sẽ dễ dàng gửi dữ liệu mà không mất quá nhiều thời gian.

2.5. Truy cập ngoại tuyến vào các tệp quan trọng

Điều khiến Microsoft OneDrive khác biệt với các ứng dụng lưu trữ dữ liệu khác là nó có thể được truy cập ngoại tuyến với các tài liệu đã chọn để sử dụng khi trước đây không có internet. Người dùng có thể chỉ cần chọn một tài liệu và nhấp vào công cụ “Show Offline” để dễ dàng truy cập khi đang di chuyển. Tính năng này giúp bạn truy cập các tập tin cần thiết ở bất kỳ đâu mà không cần kết nối internet.

3. Lợi ích của việc sử dụng Microsoft OneDrive

Khi sử dụng Microsoft Onedrive, người dùng có thể giải quyết tất cả các vấn đề thường gặp trong việc lưu trữ và sử dụng dữ liệu, chẳng hạn như: luôn mang theo USB bên mình, dung lượng tệp hạn chế khi chia sẻ tài liệu, đặc biệt khi máy tính của bạn bị treo và mất các tệp quan trọng.

OneDrive cho phép bạn nhanh chóng mở và lưu tất cả các loại dữ liệu cũng như dễ dàng tìm thấy hình ảnh với tính năng tự động gắn thẻ. Ngoài ra, người dùng thậm chí có thể truy cập offline mọi lúc mọi nơi.

Sử dụng ứng dụng này, người dùng có thể xem và chỉnh sửa dữ liệu trực tiếp trên mọi thiết bị nối mạng như máy tính, smartphone, Ipad. Đồng thời OneDrive còn có thể giúp người dùng chia sẻ dữ liệu với nhiều người rất nhanh chóng mà dung lượng lưu trữ cho phép rất lớn lên đến 100GB. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về các tệp lớn.

4. Hướng dẫn cách tạo tài khoản Microsoft OneDrive

onedrive-la-gi-5-a9-sohoriverview

Bạn phải có tài khoản Microsoft để sử dụng OneDrive. Nếu bạn đã có địa chỉ email hoặc tài khoản Xbox Live hoặc Skype, cũng là tài khoản Microsoft, bạn có thể sử dụng thông tin đó để đăng nhập vào OneDrive và bắt đầu.

Nếu bạn không có tài khoản Microsoft OneDrive, hãy làm theo các bước sau để đăng ký:

Bước 1: Mở trình duyệt web trên thiết bị của bạn và truy cập trang web OneDrive.com. Tiếp theo, nhấp vào nút đăng ký miễn phí.

Bước 2: Nhấp vào nút “Tạo Tài khoản Microsoft” và nhập tên email và mật khẩu bạn muốn thiết lập cho tài khoản mới. Cuối cùng, tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào nút “Tiếp theo” để hoàn tất thành công quá trình tạo tài khoản OneDrive của mình.

Vậy là xong, bạn đã có tài khoản Microsoft và có thể bắt đầu kết nối tài khoản OneDrive để sử dụng các tính năng lưu trữ thông minh tiện dụng của nó.

Microsoft onedrive là gì? là ứng dụng lưu trữ dữ liệu tiện dụng, mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Hãy dùng thử và trải nghiệm tính năng mạnh mẽ này của Onedrive.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button