Tổng hợp

MBTI là gì? 16 nhóm tính cách MBTI giúp trả lời câu hỏi: Tôi là ai?

MBTI là gì? MBTI là viết tắt của Myers-Briggs Type Indication và là cách giúp xác định tính cách, sở trường, sở thích, nghề nghiệp phù hợp của một người,… Hãy cùng tôi tìm hiểu về MBTI nhé!

1. Kỳ thi MBTI là gì?

MBTI là gì, viết tắt của Myers-Briggs Type Indication, là bộ câu hỏi giúp mọi người khám phá tính cách của mình thông qua bảng câu hỏi trắc nghiệm, do hai nhà khoa học Katharine Cook Briggs và Isabel Briggs Myers nghiên cứu và tạo ra. Khi trả lời bộ câu hỏi trắc nghiệm tính cách này, mỗi chúng ta sẽ khám phá ra những nét tính cách khiến mình trở nên độc đáo. Đồng thời, nó giúp nhận thức thế giới xung quanh và cách con người đưa ra quyết định về một vấn đề nào đó.

mbti-la-gi-2-a3-sohoriverview

2. Ý nghĩa của bài kiểm tra

Ngày nay, các nhà tuyển dụng và quản lý thường khuyến khích họ làm bài kiểm tra tính cách này do nhu cầu lựa chọn những ứng viên thực sự phù hợp với vị trí và yêu cầu công việc.

Ngoài ra, trong quy trình quản lý nhân sự, bài kiểm tra MBTI không còn quá xa lạ với các nhà quản lý hay điều hành nhân sự. Bởi vì, kết quả của bài kiểm tra MBTI sẽ giúp họ hiểu rõ hơn về tính cách, điểm mạnh và điểm yếu của nhân viên, từ đó hỗ trợ phân chia công việc của cấp dưới.

3. Tiêu chí Đánh giá MBTI. Loại Tính cách

Để hiểu sâu hơn về MBTI là gì, BachkhoaWiki dưới đây sẽ mách bạn 4 tiêu chí đánh giá kiểu tính cách MBTI của công cụ này.

Xu hướng tự nhiên: Hướng ngoại / Hướng nội

Hiểu và nhận thức thế giới: Nhận thức / Trực giác

Nếu tiêu chuẩn nghiêng về tự nhiên cho thấy có sự mâu thuẫn giữa hành vi của con người và thế giới bên ngoài, thì hiểu và nhận thức thế giới là hiện thân của hai khuynh hướng tiếp cận thế giới đối lập của con người, tức là tiếp nhận thông tin từ thế giới xung quanh. .

Quyết định và lựa chọn: Suy nghĩ / Cảm nhận

Trong nhóm kiểm tra MBTI, hai trường phái tư duy mô tả sự khác biệt trong cách mọi người đưa ra quyết định về một vấn đề.

Cách thức hoạt động: Phán đoán (Nguyên tắc) / Nhận thức (Tính linh hoạt)

Bạn có phải là người làm việc theo tiêu chuẩn và quy tắc? Hay bạn là người thích độc lập, linh hoạt, ứng biến tùy trường hợp? Đây là hai xu hướng đối lập về số liệu hiệu suất trong thử nghiệm MBTI.

Trên đây là kiến ​​thức ôn thi MBTI là gì mà tôi muốn mang đến cho các bạn. Hãy theo dõi bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button