Kiến Trúc

Mẫu phòng ngủ cho bé trai từ sơ sinh đến 15 tuổi

Tư vấn thiết kế phòng ngủ cho bé trai sơ sinh đến bé trai 15 tuổi mang đến những không gian đẹp, khoa học, tiện nghi, kích thích khả năng tư duy, sáng tạo của trẻ. Chúng tôi đã tổng hợp những Mẫu phòng ngủ cho bé trai mọi lứa tuổi, với không gian bài trí khoa học, tiện nghi, cách trang trí đẹp mắt, sinh động, khơi gợi trí tưởng tượng và tư duy. và sự sáng tạo. Hãy tham khảo để có thêm ý tưởng tạo căn phòng hoàn hảo cho bé trai đang trong giai đoạn phát triển nhé!

 

1. Mẫu phòng ngủ cho bé trai sơ sinh

 

Những món đồ nội thất quan trọng nên đặt trong phòng trẻ sơ sinh bao gồm: nôi hoặc cũi trẻ em, tủ đựng đồ cho trẻ sơ sinh, ghế ngả lưng để mẹ bế trẻ và đèn ngủ.

mau-phong-ngu-cho-be-trai-2-a1-sohoriverview

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng nhất đối với sự phát triển của bé, vì vậy hãy tạo không gian nhẹ nhàng, thư thái để bé có giấc ngủ sâu. Một số mẹo khi chọn màu: Màu trắng, be, kem, xanh nước biển,… nên tránh những màu sáng vì những màu này không tốt cho giấc ngủ.

 

2. Mẫu phòng ngủ cho bé trai 4 đến 6 tuổi

mau-phong-ngu-cho-be-trai-2-a2-sohoriverview

Từ 4 tuổi trở lên, trẻ bắt đầu có sở thích về màu sắc rõ ràng hơn, các bé trai thường thích những gam màu lạnh hơn như xanh, trắng, …

 

 

Về nội thất sử dụng chất liệu thiết kế này là gỗ công nghiệp lõi xanh chống ẩm, Nội Thất Trẻ sử dụng loại cốt gỗ tốt nhất chống co ngót, cong vênh, độ bền cao – trung bình 10-15 năm, không xê dịch vị trí nếu ở điều kiện khô ráo, sử dụng và giữ tốt, sản phẩm này sẽ rất bền, có thể hơn 15 năm.

 

Kích thước của nội thất, kiến ​​trúc sư sẽ thiết kế theo diện tích của từng phòng ngủ, và phù hợp với kích thước và chiều cao của trẻ.

 

Giá thành còn phụ thuộc vào chất liệu sơn phủ bề mặt là sơn phẳng hay acrylic, giá thành sơn phẳng thấp hơn, acrylic đắt hơn, sang trọng hơn do có độ bóng cao.

 

Bàn ghế có kết cấu chắc chắn, các sản phẩm đều được thiết kế tròn trịa đảm bảo an toàn cho trẻ.

 

Khi thiết kế phòng trẻ em, nếu cần không gian cho 2 bé, bố mẹ có thể chọn giường tầng để tiết kiệm diện tích. Mặt khác, các bé trai thường rất hiếu động nên nhiều bé thích thú với giường tầng hơn so với giường thông thường.

 

 

Nếu cha mẹ muốn tận dụng những vật dụng như giường và tủ khi con lớn hơn thì có thể tham khảo thiết kế này, sự kết hợp giữa tông màu trắng và gỗ tự nhiên sẽ phù hợp với trẻ ở mọi lứa tuổi khi chúng lớn lên. Vẫn sử dụng được, chỉ cần thay đổi các chi tiết trang trí đơn giản nếu cần.

3. Mẫu phòng ngủ cho bé trai Từ 6 Đến 8 Tuổi

Ngoài những vật dụng chính, khi trang trí phòng ngủ cho bé, bố mẹ có thể lựa chọn những chi tiết trang trí sinh động để giúp kích thích trí tưởng tượng, năng lượng và sự sáng tạo của trẻ.

 

Nếu bạn đang thuê một đơn vị thiết kế phòng cho bé thì có thể yên tâm sẽ được kiến ​​trúc sư tư vấn cách lựa chọn và bố trí nội thất hợp lý nhất. Để tham khảo khi mua sắm cho bé, bạn có thể lưu ý đến một số thông số về kích thước để phù hợp với chiều cao và độ tuổi của con mình.

 

 

 

Nói chung chiều cao của trẻ khoảng 90-120cm, nên ghế cao khoảng 30-34cm, bàn khoảng 54-60cm.

Chiều cao của trẻ 6-12 tuổi nhìn chung khoảng 120-140cm nên bàn khoảng 60-66cm, ghế khoảng 34-38cm.

Trẻ từ 13-16 tuổi, có chiều cao khoảng 140-170cm nên chọn bàn 66-72cm và ghế 38-42cm.

Chọn bàn ghế có kích thước phù hợp để trẻ có tư thế ngồi thoải mái nhất, không ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất của cột sống và mắt.

Ở độ tuổi này, ngoài chiếc giường, tủ quần áo – những vật dụng quan trọng, phòng của trẻ nên dành khoảng trống để bố trí giá sách, góc học tập thoải mái.

Đặc biệt nếu phòng có cửa sổ thì nên kê bàn ​​học gần cửa sổ, để có không gian thoáng và nhiều ánh sáng cho trẻ học tập.

 

Phòng dành cho các bé trai này được thiết kế để chứa một hoặc hai trẻ em mà vẫn rất thoải mái. Phòng làm việc được thiết kế rộng rãi có thể ở thoải mái cho 2 người.

Giá sách lớn giúp bé đựng được nhiều sách, dễ sử dụng, đóng gói nhanh chóng, dễ dàng và khoa học.

Phòng của một cậu bé trưởng thành khoảng 15 tuổi có thể sử dụng nội thất tương tự như phòng của người lớn, bởi vì độ tuổi này không còn quá nhỏ, và những đồ nội thất tương tự như phòng của người lớn vẫn có thể sử dụng nhiều năm sau.

 

Phòng ngủ 2 bé trai, 1 giường đôi có thể dùng chung cho 2 bé nhưng không thoải mái như giường tầng hoặc 2 giường đôi, mỗi trẻ có không gian riêng.

 

Lựa chọn 2 giường đơn là hợp lý cho phòng ngủ rộng, nếu phòng nhỏ bạn có thể sử dụng giường tầng.

Trên đây tập hợp một số Mẫu phòng ngủ cho bé trai giúp các bạn tham khảo và có thể có ý tưởng để thiết kế phòng ngủ cho con trai mình.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button