Kiến Trúc

Thiết Kế Mẫu Nhà Phố 4×8

Ngày nay, nhu cầu xây dựng nhà ở ngày một tăng cao. Ai cũng muốn cùng gia đình sống trong một ngôi nhà khang trang và lộng lẫy. Anh Lanh – khách hàng của chúng tôi cũng không ngoại lệ. Nhân đây tôi xin giới thiệu mẫu thiết kế mẫu nhà phố 4×8 đẹp. Mong mọi người có thêm một ngôi nhà đẹp để sưu tầm!

Yêu cầu thiết kế mẫu nhà phố 4×8

Câu hỏi: Xin chào Kiến trúc sư! Tôi muốn nhờ tư vấn về công trình nhà ống 4 tầng 32m2 của tôi. Tôi muốn xây 4 tầng, riêng tầng 1 là cửa hàng quần áo của vợ chồng tôi. Tầng 2 sẽ được sử dụng làm khu bếp ăn + tiếp khách. Tầng 3 + 4 sẽ là 2 phòng ngủ. Tôi cần 1 phòng vệ sinh mỗi tầng và mái ở tầng 4 sẽ được đổ bê tông làm sàn phơi nắng. Hãy nhờ kiến ​​trúc sư tư vấn cách xây dựng hợp lý. Cảm ơn! (Nguyễn Văn Lâm – Sơn Lộ)

Đáp: Xin chào anh Lãnh, chúng tôi rất vui khi nhận được yêu cầu tư vấn thiết kế kiến ​​trúc cho ngôi nhà ống 4 tầng 4x8m của gia đình anh. Cùng với những thông tin và yêu cầu bạn cung cấp trong thư, các kiến ​​trúc sư của công ty chúng tôi xin gửi tới bạn phương án thiết kế kiến ​​trúc cho công trình nhà đẹp này như hình dưới đây.

Mặt bằng kỹ thuật – Nhà ống 4 tầng 4x8m

Trước hết, chúng tôi xin thống kê số lượng không gian sử dụng có trong thiết kế kiến ​​trúc nhà ống 4 tầng 4x8m này bao gồm: không gian bán hàng, không gian sinh hoạt chung (bao gồm: tiếp khách + bếp + nấu ăn), 2 phòng ngủ, 2 nhà tắm và 2 phòng tắm + toilet.

Phong cách không gian mở, thiết kế xây dựng nhà ống phong cách nhà ống hiện đại. Cửa chính tầng 1 rộng rãi, có 2 tầng cửa (1 lớp cửa cuốn ngoài, 1 lớp cửa kính 4 ngăn bên trong). Mặt tiền ở tầng dưới có cửa sổ vách ngăn kính kích thước lớn giúp lấy sáng và không khí lưu thông vào các phòng. Khắc phục 1 khuyết điểm của những ngôi nhà mặt phố.

Vị trí cầu thang được bố trí cuối nhà tạo cảm giác giao thông nông thôn. Cũng như tận dụng phần trên làm không gian sinh hoạt chính trên tầng theo vị trí nhà ở ngắn hạn. Và dưới đây là những không gian sinh hoạt cụ thể ở từng tầng của ngôi nhà đẹp này.

mau-nha-pho-4x8-a-sohoriverview.com.vn Mặt bằng kiến trúc – Nhà ống 4 tầng 4x8m – Thiết kế nhà đẹp

Tầng 1

Được chia thành 3 không gian sử dụng, mặt tiền của ngôi nhà là rộng nhất. Vì là cửa hàng quần áo gia đình nên cửa kính rộng và có lớp cửa cuốn bên ngoài đảm bảo an toàn khi ngủ. Khu phụ phía sau nhà gồm 1 phòng vệ sinh, phòng thay đồ và cầu thang được bố trí rất gọn gàng sát tường. Nhìn chung với thiết kế tinh tế tầng 1 rất hợp lý thích hợp làm shop quần áo gia đình.

Tầng 2

Có diện tích nhà nhỏ, tầng trệt làm cửa hàng buôn bán. Vì vậy, tầng 2 được thiết kế làm phòng khách + bếp + ăn của gia đình. Đây sẽ là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình. Tầng này cũng có nhà vệ sinh riêng. Vách ngăn bằng kính cường lực và cửa sổ trượt mặt tiền lớn giúp lấy ánh sáng và không khí khắp phòng. Đảm bảo không gian tầng 2 này luôn thông thoáng, dễ chịu.

Tầng 3 + 4

Đây là 2 tầng được sử dụng làm phòng ngủ cho các thành viên trong gia đình. Tầng 3 dùng làm phòng ngủ bố mẹ với phòng tắm + vệ sinh riêng. Tầng 4 là phòng ngủ của các con, cũng có phòng tắm + vệ sinh riêng. Nhìn chung, 2 tầng này có kết cấu công trình giống nhau và được sử dụng làm phòng ngủ, phòng tắm + vệ sinh. Tất cả các phòng đều có cửa sổ kính trượt về một phía và có kích thước lớn.

Nội thất nhà đẹp tham khảo – Nhà ống 4 tầng 4x8m

Chúng tôi xin gửi tới gia đình bạn một số mẫu thiết kế nội thất nhà ống, nhà phố nhỏ để bạn tham khảo. Thiết kế mang phong cách hiện đại, trẻ trung – đơn giản, gọn gàng nhưng rất tinh tế.

mau-nha-pho-4x8-a1-sohoriverview.com.vn Phối cảnh thiết kế nội thất phòng khách nhà đẹp tham khảo – Nhà ống 4 tầng 4x8m mau-nha-pho-4x8-a2-sohoriverview.com.vn Phối cảnh thiết kế nội thất phòng bếp nhà đẹp tham khảo – Nhà ống 4 tầng 4x8m mau-nha-pho-4x8-a3-sohoriverview.com.vn Phối cảnh thiết kế nội thất phòng ngủ bố mẹ nhà đẹp tham khảo – Nhà ống 4 tầng 4x8m mau-nha-pho-4x8-a4-sohoriverview.com.vn

Với phương án thiết kế kiến ​​trúc và nội thất mẫu nhà phố 4×8 đẹp của chúng tôi đưa ra trên đây. Nó sẽ giúp bạn có được một thiết kế nhà đẹp, phù hợp với mong muốn của gia đình.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button