Tổng hợp

Khớp Lệnh Là Gì? Các phương pháp khớp lệnh

Khớp lệnh là gì?” Đang trở thành câu hỏi chung của nhiều nhà đầu tư khi tham gia thị trường thương mại. Đây được biết đến là một dạng giao thức nhanh và hiệu quả được nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng. Nhiều phương pháp khác nhau được đưa vào khớp lệnh, đảm bảo nguyên tắc hợp lý nhất. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích chi tiết hơn về hình thức giao dịch này.

Tham Khảo: Tham khảo danh sách học bổng khuyến khích học tập

Khớp lệnh là gì?

Khớp lệnh là khi người mua và người bán hoàn thành thỏa thuận trên được hiển thị trên bảng giao dịch điện tử. Giao dịch giữa các nhà đầu tư được đan xen nhau, với mức giá thỏa thuận hợp lý, phù hợp với nguyên tắc thị trường, ưu tiên khớp lệnh.

khop-lenh-a-shrv3

Khớp lệnh là gì?

Các phương pháp khớp lệnh

Khớp lệnh định kỳ

Khớp lệnh thường xuyên là hình thức giao dịch dựa trên việc khớp các lệnh mua và bán chứng khoán tại các thời điểm cụ thể.

Nguyên tắc xác định: Khối lượng giao dịch được thực hiện bằng giá có chỉ số lớn nhất. Nếu giá thỏa mãn các quy tắc trên, giá trùng hoặc gần với cùng một mức giá được chọn khi lệnh được khớp lần đầu. Ngoài ra, dựa trên các điểm trên, mệnh giá cao hơn vẫn được chọn.

Loại lệnh trong giao dịch:

  • Lệnh giới hạn LO: Đây là lệnh bán hoặc mua chứng khoán ở một mức giá xác định hoặc cao hơn. Lệnh này có giá trị từ khi vào hệ thống giao dịch cho đến khi kết thúc phiên giao dịch hoặc khi hủy khớp lệnh. Lệnh ATC / ATO: bán hoặc mua CK theo giá hiện tại để đóng hoặc mở cửa. ATC / ATO được ưu tiên hơn LO khi khớp lệnh. Nếu phần mềm hoặc thứ tự không khớp, nó sẽ bị loại bỏ.

khop-lenh-a-shrv2

  • Khớp lệnh thường xuyên là hình thức giao dịch dựa trên việc khớp các lệnh mua và bán chứng khoán tại các thời điểm cụ thể.

Khớp lệnh liên tục

Khớp lệnh liên tục là hình thức giao dịch, trong đó hệ thống giao dịch khớp lệnh ngay sau khi nhận được lệnh mua hoặc bán.

Quy tắc phán xét:

Giá ưu tiên (LO): Các lệnh bán với giá thấp nhất được ưu tiên, và các lệnh mua với giá cao nhất sẽ được thực hiện trước Thời gian ưu tiên: Các lệnh có cùng giá vào hệ thống giao dịch sẽ được ưu tiên

Loại lệnh trong giao dịch:

  • Lệnh giới hạn LO: tuân theo nguyên tắc nên giá khớp lệnh là MP đầu tiên vào hệ thống Lệnh thị trường: lệnh bán trên giá thị trường và bán dưới giá thị trường. Nếu lệnh MP chưa được thực hiện đầy đủ, lệnh thị trường sẽ được coi là giá tối đa hoặc tối thiểu tương ứng với lệnh mua hoặc lệnh bán.
  • Xét ở trên, nếu MP vẫn không khớp, thứ tự này sẽ tự động chuyển thành LO. Sau đó mua hoặc bán với giá cao hơn hoặc thấp hơn một bước so với giao dịch cuối cùng. Nếu không nhận được thì lệnh đối ứng không tồn tại.

Giao dịch

Đây là hình thức thỏa thuận mà các thành viên sẽ thống nhất các điều khoản. Sau khi các bên đưa ra quyết định, người đại diện nhập thông tin vào hệ thống để ghi nhận. Nhiều nhà đầu tư thực hiện cách tiếp cận này bên trong và bên ngoài.

khop-lenh-a-shrv1

Khớp lệnh được coi là hình thức giao dịch được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay.

Tham Khảo: Bệnh Anti Hbs Là Gì? Một Số Cách Phòng Ngứa Viêm Gan B

Khớp lệnh được coi là hình thức giao dịch được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay. Bởi phương thức này mang lại sự thỏa thuận hợp lý nhất về giá cả và mong muốn của các bên. Chúng tôi đã giúp bạn hiểu khớp lệnh là gì và cách thực hiện. Mong bạn có thêm kinh nghiệm làm việc sao cho hiệu quả nhất.

Để cập nhật nhiều kiến thức hữu ích, hãy truy cập website Soho RiverView của chúng tôi hàng ngày nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button