Thông tin dự án Soho RiverView

Cách sử dụng Google Maps hữu ích nhất

Google Maps từ lâu đã đóng vai trò là công cụ điều hướng cho hàng triệu điện thoại, máy tính bảng, ô tô và thiết bị đeo thông minh. Mặc dù mọi người có thể đã quen với việc sử dụng Google Maps để đi từ điểm A đến điểm B, nhưng có vô số tính năng bổ sung giống như công cụ đa năng ẩn dưới mui xe đáng để làm nổi bật.

Trong những năm qua, Google đã thêm các tính năng cho phép bạn lưu các địa điểm yêu thích của mình, chia sẻ vị trí của bạn với bạn bè và nhận các đề xuất được cá nhân hóa.

Dưới đây là cách sử dụng các tính năng hữu ích hơn nhưng ít được biết đến của Google Maps, chẳng hạn như chế độ ẩn danh, chế độ xem trực tiếp AR, chia sẻ vị trí của bạn trong thời gian thực và thậm chí tìm địa điểm xét nghiệm và tiêm chủng COVID gần nhất.

google-maps-a128-1

Cách tìm các tuyến đường chuyển tuyến có thể truy cập

Google Maps hiện giúp những người gặp vấn đề về di chuyển sử dụng phương tiện giao thông công cộng bằng cách xác định cụ thể các tuyến đường dành cho xe lăn. Đây là cách sử dụng nó.

google-maps-a5-1

google-maps-a6-1

 • Nhập điểm đến của bạn vào ứng dụng.
 • Nhấn Chỉ đường và chọn biểu tượng giao thông công cộng.
 • Nhấn vào Tùy chọn và trong phần Tuyến đường, rồi chọn Xe lăn có thể tiếp cận .
 • Khi bạn chọn tùy chọn này, Google Maps sẽ hiển thị danh sách các tuyến đường thân thiện với xe lăn, nếu có sẵn cho vị trí đó.

Cách sử dụng bản đồ trong nhà

Không phải mọi địa điểm đều cung cấp sơ đồ tầng trong nhà, nhưng đối với những địa điểm đó, bạn có thể sử dụng Google Map chỉ đường để hỗ trợ bạn điều hướng xung quanh một địa điểm lớn, phức tạp, chẳng hạn như Ga Penn ở Thành phố New York. Đây là cách để làm điều đó.

google-maps-a7-1

google-maps-a8-1

google-maps-a9-1

google-maps-a10-1

google-maps-a11-1

google-maps-a12-1

google-maps-a13-1

google-maps-a14-1

 • Khởi chạy Google Maps 3D trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn.
 • Tìm kiếm một địa điểm (như Penn Station ở New York) cung cấp bản đồ trong nhà.
 • Phóng to bản đồ để sơ đồ tầng xuất hiện.
 • Chọn cấp độ hoặc tầng mà bạn quan tâm.
 • Để tìm hiểu thêm về một địa điểm, hãy nhấn vào địa điểm đó trên bản đồ.
 • Sử dụng phiên bản được phóng to hoàn toàn của bản đồ để tìm kiếm.

Cách sử dụng tab Đã lưu

google-maps-a15-1

google-maps-a16-1

google-maps-a17-1

google-maps-a18-1

google-maps-a19-1

google-maps-a20-1

Cho dù đó là địa điểm hay cửa hàng yêu thích hay thứ gì đó bạn chỉ muốn xem trong tương lai, tab Đã lưu của Google Maps , nằm ở giữa thanh biểu tượng dưới cùng, kết hợp mọi thứ lại với nhau để cung cấp quyền truy cập vào các địa điểm hoặc thứ yêu thích của bạn. Không còn danh sách, mục được gắn nhãn, mục đặt trước, mục bạn theo dõi hoặc bản đồ đã tải xuống bị chôn vùi trong các menu khác.

Cách sử dụng Đóng góp

google-maps-a21-1

google-maps-a22-1

google-maps-a23-1

google-maps-a24-1

Giả sử bạn muốn viết đánh giá về nhà hàng hoặc ghi chú về một điểm thu hút hoặc cửa hàng tại địa phương, bản cập nhật Google Maps vệ tinh mới hiện cung cấp toàn bộ tab dành cho các mặt hàng này trên màn hình chính của ứng dụng. Nếu trước đây bạn đã sử dụng Chế độ xem phố của Google để đăng ảnh toàn cảnh 360 độ về các địa điểm yêu thích của mình, thì những ảnh đó cũng sẽ hiển thị ở đó cùng với số lượt xem, lượt thích và nhận xét của bạn. Đây không phải là một tính năng mới, nhưng bản cập nhật giúp dễ tìm và sử dụng hơn nhiều.

Cách sử dụng Chế độ xem trực tiếp

google-maps-a25-1

google-maps-a26-1

google-maps-a27-1

google-maps-a28-1

google-maps-a29-1

google-maps-a30-1

google-maps-a31-1

google-maps-a32-1

google-maps-a33-1

Google đã thêm một khả năng mới vào tính năng bản đồ thực tế tăng cường Live View (hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm) cho phép bạn xem hướng bạn cần đi bộ và khoảng cách đến đích thay vì chỉ đường tổng thể theo từng ngã rẽ. Nó được thiết kế như một hướng dẫn trên mặt đất để giúp bạn xác định chính xác nơi rẽ hoặc cách bắt đầu đi bộ. Sự bổ sung đó hướng đến việc giúp những người đi bộ cần biết liệu họ có đang đi đúng hướng hay không nhưng không cần hướng dẫn từng bước. Khi bạn đang đi bộ, hãy nhấn vào điểm đến của bạn, nút Chỉ đường ở cuối màn hình, sau đó nhấn vào biểu tượng Đi bộ ở trên cùng. Sau đó chạm vào nút Xem trực tiếp . Ứng dụng này sử dụng trí thông minh nhân tạo để chồng các mũi tên và bản đồ đi bộ để đi bộ.

Cách bật chế độ ẩn danh

google-maps-a34-1

google-maps-a35-1

google-maps-a36-1

google-maps-a37-1

Nếu bạn muốn lập bản đồ các vị trí và điều hướng trong Google Maps mà không cần ứng dụng ghi lại lịch sử tìm kiếm hoặc vị trí của bạn thì bạn có thể sử dụng chế độ ẩn danh. Vì Google đã thêm chế độ ẩn danh vào Google Maps nên bạn cũng có thể ngăn các tìm kiếm và điều hướng của mình ảnh hưởng đến các đề xuất được cá nhân hóa mà bạn nhận được. Để bật chế độ này, hãy nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở trên cùng bên phải, sau đó nhấn vào Bật chế độ ẩn danh . Bạn sẽ thấy biểu tượng hình ảnh của mình thay đổi thành biểu tượng ẩn danh, do đó bạn không bao giờ nhầm lẫn về chế độ mà mình đang sử dụng. Để tắt lại, hãy nhấn vào biểu tượng Ẩn danh ở trên cùng bên phải và nhấn vào Tắt chế độ ẩn danh. Lưu ý rằng các ứng dụng hoặc dịch vụ khác đang chạy trên thiết bị của bạn có thể tiếp tục theo dõi chuyển động hoặc tìm kiếm của bạn, ngay cả khi đã bật Chế độ ẩn danh.

Cách lưu địa chỉ nhà riêng và cơ quan của bạn

google-maps-a38-1

google-maps-a39-1

google-maps-a40-1

google-maps-a41-1

google-maps-a42-1

google-maps-a43-1

google-maps-a44-1

google-maps-a45-1

Nếu bạn đang sử dụng Google Maps để đi quanh thành phố từ cơ quan hoặc nhà riêng, trước tiên bạn sẽ muốn lưu những địa chỉ quan trọng đó trong ứng dụng. Đây là cách thực hiện trong phiên bản mới nhất. Khởi chạy Google Maps, chạm vào nút Đã lưu trong thanh biểu tượng ở cuối màn hình và chạm vào tab Đã dán nhãn ở trên cùng. Để nhập địa chỉ nhà lần đầu tiên hoặc thay đổi địa chỉ nhà nếu bạn đã chuyển đi, hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm trên dòng Nhà . Từ đó, bạn có thể chọn một vị trí mới trên bản đồ, chọn một liên hệ có địa chỉ mới (hoặc thẻ liên hệ của riêng bạn), thay đổi biểu tượng Trang chủ hoặc nhận chỉ đường đến địa chỉ đó từ bất kỳ nơi nào bạn đang ở. Bạn có thể làm theo quy trình tương tự cho nơi làm việc của mình và nhấn OK. Giờ đây, bạn có thể yêu cầu Google Maps điều hướng đến Nhà riêng hoặc Cơ quan thay vì phải nhập địa chỉ. Bạn cũng có thể tìm kiếm các mục như “nhà hàng gần nơi làm việc” và nhận danh sách đề xuất mà bạn có thể lọc theo giờ, loại món ăn, xếp hạng và liệu bạn đã từng ăn ở đó hay chưa.

Cách nhận chỉ đường nhanh chóng

google-maps-a46-1

google-maps-a47-1

google-maps-a48-1

Mọi người sử dụng Điều hướng của Google Maps đều biết tính năng điều hướng cung cấp hướng dẫn bằng giọng nói, chỉ đường từng ngã rẽ. Nhưng có một phím tắt tiện lợi để bắt đầu nó. Bạn có thể tìm kiếm một địa điểm hoặc nhấn vào địa điểm đó trên bản đồ, sau đó chạm và giữ nút Chỉ đường màu xanh lam ở dưới cùng bên phải và Google Maps sẽ chọn tuyến đường tốt nhất và khởi chạy thẳng vào chế độ Điều hướng . Nếu bạn muốn điều chỉnh tuyến đường hoặc thay đổi phương thức di chuyển của mình, thì chỉ cần chạm vào nó một lần, thực hiện các thay đổi của bạn, sau đó chạm vào Bắt đầu .

Cách chia sẻ vị trí thời gian thực của bạn

google-maps-a49-1

google-maps-a50-1

google-maps-a51-1

google-maps-a52-1

google-maps-a53-1

google-maps-a54-1

google-maps-a55-1

google-maps-a56-1

Nếu bạn muốn chia sẻ vị trí của mình trong thời gian thực với gia đình hoặc bạn bè, hãy nhấn vào ảnh ID của bạn và trong menu kết quả, hãy nhấn Chia sẻ vị trí . Cùng với đó, một menu mới xuất hiện với nút Bắt đầu màu xanh lam . Bạn có thể chọn chia sẻ vị trí của mình với những người trong Danh bạ trong 1 giờ , Cho đến khi bạn tắt tính năng này hoặc sử dụng nút cộng hoặc trừ để cộng hoặc trừ thời gian chia sẻ vị trí. Nếu họ có tài khoản Google, tài khoản này sẽ chia sẻ vị trí của bạn với những người được chỉ định đó trong ứng dụng Google Maps của họ hoặc được gửi dưới dạng liên kết mà họ có thể nhấn vào. Bạn cũng có thể chia sẻ vị trí của mình qua nhiều ứng dụng khác, chẳng hạn như Tin nhắn. Bất kỳ ai đang chia sẻ vị trí của họ với bạn sẽ có tab riêng ở đầu màn hình và bạn có thể nhấn vào đó để xem họ đang ở đâu.

Cách chia sẻ vị trí

google-maps-a57-1

google-maps-a58-1

google-maps-a59-1

google-maps-a60-1

google-maps-a61-1

Để chia sẻ vị trí bạn thích, cho dù bạn có đang ở đó hay không, chỉ cần chạm và giữ vào bất kỳ vị trí nào trên bản đồ để thả ghim. Nhấn vào phần địa chỉ ở cuối màn hình để mở rộng, sau đó nhấn Chia sẻ . Bạn sẽ thấy danh sách ứng dụng bật lên mà bạn có thể sử dụng để chia sẻ vị trí của mình. Bạn cũng có thể gửi ảnh xem địa điểm.

Cách xem Chế độ xem phố trên thiết bị di động

google-maps-a62-1

google-maps-a63-1

google-maps-a64-1

Nếu bạn muốn xem ảnh của địa điểm mình đã chọn, hãy sử dụng Chế độ xem phố . Để truy cập, hãy chạm và giữ trên bản đồ để đánh dấu ghim vào vị trí của bạn, sau đó chạm vào ở dưới cùng nơi ghim Đã ghim (hoặc địa chỉ) để hiển thị thông tin. Bạn cũng sẽ thấy hình ảnh của vị trí ở gần cuối màn hình. Nhấn vào đó và bạn sẽ khởi chạy Chế độ xem phố. Để chia sẻ Chế độ xem phố đó, hãy nhấn vào menu ở góc trên cùng bên phải, sau đó nhấn Chia sẻ .

Cách tìm các địa điểm lân cận

google-maps-a65-1

google-maps-a66-1

google-maps-a67-1

google-maps-a68-1

google-maps-a69-1

Khi bạn không biết chính xác những gì mình đang tìm kiếm — hoặc bạn tìm kiếm nhiều thứ — tab Khám phá luôn sẵn sàng cho bạn. Cho dù đó là đổ xăng cho ô tô, ăn tối và xem phim, tìm một nơi thích hợp để ở hay đi dạo trong công viên, Google Maps sẽ bao phủ bạn với các điểm ưa thích tại địa phương. Nhấn vào tab Khám phá ở dưới cùng bên trái của màn hình, bạn sẽ thấy danh sách các địa điểm và hoạt động gần đó. Các tab ở đầu màn hình hướng bạn đến các mục cụ thể như Nhà hàng, Cà phê, Khách sạn, Quán bar, Điểm tham quan, Công viên và Ga để giúp thu hẹp phạm vi tìm kiếm của bạn.

Bạn cũng có thể tìm kiếm cụ thể bằng cách nhập trực tiếp vào thanh tìm kiếm ở trên cùng hoặc thông qua tìm kiếm bằng giọng nói bằng cách nhấn vào biểu tượng micrô ở trên cùng bên phải. Đối với bất cứ điều gì bạn tìm kiếm, bạn sẽ thấy các danh sách được xếp hạng, khoảng cách của chúng với vị trí của bạn, giờ hoạt động và liệu chúng hiện đang mở hay đóng cửa. Bạn thường có thể gọi cho các doanh nghiệp ngay từ giao diện Bản đồ. Nếu bạn trượt bảng thông tin xuống, thì bạn sẽ thấy rằng chúng thậm chí còn được đánh dấu trên bản đồ của bạn.

Cách phóng to bản đồ bằng một tay

google-maps-a70-1

google-maps-a71-1

google-maps-a72-1

Mọi người đều biết cách sử dụng cử chỉ chụm để phóng to và thu nhỏ nhưng bạn cũng có thể phóng to bằng một tay trong Google Maps. Nhấn đúp sẽ thu phóng một phần, nhưng có một tùy chọn khác. Chạm hai lần vào bản đồ, để ngón tay hoặc ngón tay cái của bạn trên đó lần thứ hai và bạn sẽ thấy rằng bạn có thể vuốt xuống để phóng to và vuốt lên để thu nhỏ. Lúc đầu có thể hơi khó xử, nhưng nó sẽ ở đó nếu bạn cần.

Cách xem bản đồ ngoại tuyến

google-maps-a73-1

google-maps-a74-1

google-maps-a75-1

google-maps-a76-1

google-maps-a77-1

google-maps-a78-1

Bạn không phải luôn trực tuyến để sử dụng Google Maps. Với một chút lập kế hoạch, bạn cũng có thể tải xuống và xem Google Maps ngoại tuyến. Ví dụ: nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi đến Oakland, bạn sẽ khởi chạy ứng dụng, tìm kiếm Oakland và sau đó chọn nút Tải xuống . Với các khu vực lớn hơn, bạn sẽ nhận được lời nhắc chọn một khu vực nhỏ hơn và được thông báo về dung lượng mà khu vực đó sẽ tiêu thụ trên thiết bị của bạn trước khi bắt đầu tải xuống ở chế độ nền.

Các bản đồ đã lưu của bạn sẽ được liệt kê trong menu Google Maps, có thể truy cập menu này bằng cách nhấn vào ảnh ID Google của bạn trên tab Khám phá chính . Một mục trong danh sách tùy chọn là Bản đồ ngoại tuyến và đó là nơi bạn có thể xem bản tải xuống của mình. Những bản đồ này sẽ hết hạn sau một năm nhưng bạn có thể cập nhật chúng bất kỳ lúc nào. Bản đồ ngoại tuyến khá hạn chế. Bạn không thể nhận chỉ đường từng ngã rẽ hoặc tìm kiếm bản đồ khi ngoại tuyến.

Cách lưu vị trí yêu thích

google-maps-a79-1

google-maps-a80-1

google-maps-a81-1

google-maps-a82-1

Google Maps hiển thị cho bạn các tìm kiếm gần đây khi bạn nhấn vào thanh tìm kiếm, nhưng bạn có thể dễ dàng lưu các vị trí, một thứ sẽ tiết kiệm thời gian thực trong tương lai khi bạn tìm kiếm lại một địa điểm. Để lưu một vị trí, chạm vào địa điểm bạn muốn lưu trên bản đồ, mở rộng thông tin bằng cách chạm vào địa chỉ ở dưới cùng, sau đó chạm vào Lưu . Bạn có thể chọn lưu địa điểm đó làm địa điểm yêu thích bằng biểu tượng trái tim, đánh dấu địa điểm đó là địa điểm bạn muốn đến hoặc thêm địa điểm đó vào danh sách các địa điểm được gắn dấu sao của bạn. Bạn có thể tìm thấy các địa điểm yêu thích và đã lưu của mình trong tab Đã lưu ở cuối cửa sổ chính.

Cách kiểm tra lịch trình xe buýt và xe lửa

google-maps-a83-1

google-maps-a84-1

google-maps-a85-1

google-maps-a86-1

google-maps-a87-1

Google Maps có thể giúp bạn đến nơi bạn muốn bằng phương tiện giao thông công cộng và đến đó đúng giờ bằng cách cho phép bạn kiểm tra lịch trình xe buýt và xe lửa. Chỉ cần nhập địa điểm bạn muốn đến vào thanh tìm kiếm, nhấn vào Chỉ đường và nhấn vào biểu tượng xe lửa ở trên cùng. Bạn sẽ thấy một danh sách các tùy chọn dựa trên thời gian hiện tại. Nếu bạn muốn kiểm tra khi nào có chuyến tàu sau hoặc xem khi nào chuyến tàu cuối cùng khởi hành, hãy nhấn vào nơi có thông báo Khởi hành lúc và nhập thời gian cụ thể hoặc bạn có thể nhấn vào Lần cuối để tìm tùy chọn mới nhất hiện có. Bạn cũng có thể lọc kết quả theo loại phương tiện giao thông (xe buýt, xe lửa, tàu điện ngầm) và đặt tùy chọn để chuyển ít hơn hoặc ít đi bộ hơn qua Tùy chọn ở góc trên bên phải. Nó thậm chí còn liên kết với Lyft, ứng dụng này sẽ khởi chạy một ứng dụng Lyft riêng để gọi xe, nếu bạn chọn ứng dụng đó.

Cách thay đổi chế độ xem bản đồ của bạn

google-maps-a88-1

google-maps-a89-1

google-maps-a90-1

google-maps-a91-1

google-maps-a92-1

google-maps-a93-1

Google có một số chế độ xem Bản đồ, bao gồm các loại bản đồ và chi tiết bản đồ. Các loại bản đồ chính là Mặc định (giống như bản đồ phẳng), Vệ tinh và Địa hình. Bạn có thể xem riêng từng chế độ xem này nhưng bạn cũng có thể thêm các chi tiết như Chuyển tuyến , Giao thôngĐi xe đạp vào từng chế độ xem chính. Để xem các biến thể của Bản đồ, hãy nhấn vào biểu tượng ở trên cùng bên phải trông giống như hai lớp xếp chồng lên nhau và bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn xem cho Vệ tinhĐịa hình . Bạn luôn có thể nghiêng bản đồ của mình và có chế độ xem đẳng cự trong Google Maps. Chạm và giữ trên bản đồ bằng hai ngón tay cách nhau một chút rồi vuốt lên. Di chuyển các ngón tay của bạn theo chuyển động tròn sẽ xoay bản đồ. địa hìnhtùy chọn sẽ hiển thị một số ngọn đồi, nhưng đôi khi tùy chọn này cũng hiển thị sơ đồ bên trong của một số vị trí nhất định.

Cách sử dụng khẩu lệnh

google-maps-a94-1

google-maps-a95-1

google-maps-a96-1

google-maps-a97-1

google-maps-a98-1

google-maps-a99-1

Google Maps chấp nhận khẩu lệnh. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng micrô ở trên cùng bên phải và sau đó nói điểm đến của bạn. Bạn cũng có thể nói OK, Google hoặc Hey, Google nếu bạn đã thiết lập Trợ lý Google. Bạn có thể tắt giọng nói bằng cách nói Tắt tiếng hoặc Im lặng . Bạn cũng có thể nói Hiển thị giao thông , yêu cầu nó Hiển thị các tuyến đường thay thế hoặc nói Lượt tiếp theo để biết lượt tiếp theo của bạn là gì. Nhiều tùy chọn có nhiều kích hoạt và có rất nhiều khả năng. Bạn có thể duyệt danh sách lệnh thoại đầy đủ của Google để biết tóm tắt chi tiết về các lệnh khác nhau.

Cách nhận chỉ đường cho nhiều địa điểm

google-maps-a100-1

google-maps-a101-1

google-maps-a102-1

google-maps-a103-1

Bạn có thể vẽ một tuyến đường có nhiều vị trí trong Google Maps. Để làm như vậy, hãy thiết lập chỉ đường cho vị trí đầu tiên của bạn như bình thường, sau đó chạm vào nút ba chấm ở trên cùng bên phải và chọn Thêm điểm dừng . Thêm bao nhiêu địa điểm bạn cần rồi nhấn vào Đã hoàn thành . Giờ đây, Google Maps sẽ hướng dẫn bạn lần lượt đến từng địa điểm.

Cách tạo bản đồ của riêng bạn

google-maps-a104-1

Google cung cấp một bộ công cụ toàn diện để tạo bản đồ tùy chỉnh của riêng bạn cho gia đình và bạn bè, cho phép bạn đánh dấu các tuyến đường, điểm ưa thích, chỉ đường, v.v. Để bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình và truy cập Bản đồ của tôi trong trình duyệt của bạn. Thật dễ dàng để đặt vị trí và đánh dấu POI cũng như tuyến đường của bạn, nhưng bạn cũng có thể nhập các lớp và dữ liệu, tô màu các khu vực và tuyến đường khác nhau, v.v. Sáng tạo của bạn được tự động lưu vào Google Drive và bạn có thể tìm thấy chúng trong ứng dụng Google Maps trên điện thoại của mình trong tab Đã lưu > Bản đồ . Bạn sẽ nhận được một hướng dẫn ngắn với các mẹo nếu đây là lần đầu tiên bạn thử tạo một bản đồ tùy chỉnh.

Cách lưu vị trí đỗ xe

google-maps-a105-1

google-maps-a106-1

google-maps-a107-1

Thật dễ dàng để quên chính xác nơi bạn đã đỗ xe, nhưng bạn có thể dựa vào Google Maps, công cụ này khá tốt trong việc tự động theo dõi điều này, mặc dù nó phụ thuộc vào cài đặt vị trí của bạn. Bạn cũng có thể chọn lưu vị trí đỗ xe theo cách thủ công. Chạm vào dấu chấm màu xanh lam đánh dấu vị trí hiện tại của bạn sau khi bạn đã đỗ xe, sau đó chọn Lưu chỗ đỗ xe của bạn và vị trí đó sẽ được đánh dấu trên bản đồ của bạn. Bạn cũng có thể nhấn để xem các địa danh lân cận. Nếu đây là vấn đề thường xuyên xảy ra với bạn, hãy xem các ứng dụng Tìm xe tốt nhất .

Cách kiểm tra lưu lượng truy cập

google-maps-a108-1

google-maps-a109-1

google-maps-a110-1

google-maps-a111-1

Phân tích lưu lượng đi kèm với Google Maps. Tính năng tiện dụng này có thể giúp bạn tìm tuyến đường tốt nhất và tránh tắc đường. Bản đồ cho phép phân tích giao thông theo mặc định khi bạn yêu cầu chỉ đường giữa hai địa điểm. Các khu vực màu đỏ biểu thị lưu lượng truy cập dự phòng, màu cam là một chút tắc nghẽn và màu xanh lá cây rõ ràng. Bạn cũng sẽ thấy các biểu tượng để xác định camera bắn tốc độ và xây dựng đường. Bạn cũng có thể kiểm tra lưu lượng truy cập khi bạn chỉ duyệt xung quanh. Nếu bạn quay lại mẹo thay đổi chế độ xem của chúng tôi ở trên, bạn sẽ thấy Lưu lượng truy cập được liệt kê dưới dạng một tùy chọn mà bạn có thể phủ lên. Sau đó, mỗi khi bạn mở Google Maps, bạn sẽ thấy thông tin giao thông hiện tại.

Cách kiểm tra bãi đậu xe

google-maps-a112-1

google-maps-a113-1

google-maps-a114-1

google-maps-a115-1

Đến được một nơi nào đó mà không bị lạc là một chuyện. Nhưng bãi đậu xe có thể còn là một cơn ác mộng hơn cả điều hướng. Các thành phố, đặc biệt, có thể là một thách thức khi nói đến bãi đậu xe. May mắn thay, Google Maps cũng cung cấp lời khuyên về chỗ đỗ xe cho một số địa điểm. Để sử dụng tính năng này, hãy cắm vị trí của bạn và kiểm tra màn hình Chỉ đường . Bạn có thể thấy biểu tượng P bên cạnh thời gian và khoảng cách ở dưới cùng. Nhấn vào biểu tượng và bạn sẽ nhận được dấu hiệu cho biết mức độ khó khăn khi tìm chỗ đậu xe tại vị trí của bạn. Đối với một số khu vực, bạn cũng sẽ thấy tùy chọn Tìm chỗ đỗ xe . Cửa sổ bật lên sẽ liệt kê các địa điểm có thể đỗ xe gần đó.

Làm thế nào để gọi cho một chuyến đi

google-maps-a116-1

google-maps-a117-1

Bạn đã tìm được đường đến địa điểm, nhưng việc đỗ xe là một cơn ác mộng khi bạn đến đó. Trong thành phố, có thể mất nhiều thời gian để tìm một không gian cũng như để đến đó ngay từ đầu.

Đừng lo lắng – Google Maps đã nghĩ đến điều đó. Để nhận đề xuất về chỗ đỗ xe, hãy nhập vị trí của bạn vào ứng dụng và mở màn hình “chỉ đường”. Bạn sẽ thấy một biểu tượng đỗ xe nằm bên cạnh khoảng cách và thời gian. Nhấp vào biểu tượng và Google Maps sẽ hiển thị danh sách các bãi đậu xe trên đường hoặc bãi đậu xe gần đó và khoảng cách của bạn với chúng. Sau đó, bạn có thể chọn từ các tùy chọn.

Cách đặt câu hỏi (chỉ dành cho Android)

google-maps-a118-1

google-maps-a119-1

google-maps-a120-1

Nếu bạn đang đi đến một khu vực gần như không thể đỗ xe (hoặc quá đắt), thay vào đó hãy gọi một chuyến đi. Hãy tiết kiệm xăng và thời gian dành cho việc tìm chỗ đậu xe bằng cách bắt một chuyến xe sẽ đưa bạn đến thẳng điểm đến.

Tìm biểu tượng một người đang gọi taxi, nằm ở đầu trang Chỉ đường. Nhấn vào hình ảnh đó để xem các tùy chọn địa phương của bạn có thể là gì. Hãy nhớ rằng, bạn không thể gọi xe nếu không có taxi hoặc xe đi chung trong khu vực của bạn. Bạn cũng có thể hợp lý hóa quy trình bằng cách kết nối tài khoản Uber hoặc Lyft với tài khoản Google của mình. Chúng tôi đã cung cấp cho bạn danh sách các ứng dụng đi chung xe tốt nhất nếu khu vực của bạn không có taxi.

Cách tìm địa điểm tiêm chủng và xét nghiệm COVID gần nhất

google-maps-a121-1

google-maps-a122-1

google-maps-a123-1

Giờ đây, bạn có thể tìm thấy địa điểm xét nghiệm và tiêm chủng COVID gần nhất trực tiếp từ Google Maps. Làm theo các bước dưới đây:

 • Mở ứng dụng Google Maps trên điện thoại của bạn.
 • Nhập “tiêm phòng COVID” hoặc “Trung tâm vắc xin gần tôi.”
 • Phóng to vị trí của bạn để xem các điểm mở gần nhất.
 • Nhấp vào một trung tâm có liên quan để tìm thêm thông tin bao gồm khoảng cách và chỉ đường.

Bạn cũng có thể nhận thông tin về COVID qua Google Maps bằng cách nhấp vào nút Lớp ở trên cùng bên phải của trang chủ Google Maps. Sau đó, nhấp vào tùy chọn Thông tin COVID-19 để xem số lượng ca bệnh và mức độ nghiêm trọng của sự lây lan trong và xung quanh khu vực của bạn.

Hỗ trợ nhận hàng tạp hóa ở lề đường trên Google Maps

google-maps-a124-1

Google Maps gần đây đã khởi chạy một chương trình thử nghiệm cho phép người dùng sử dụng ứng dụng này để nhận hàng tạp hóa ở lề đường. Google Maps cho bạn biết chính xác doanh nghiệp nào cung cấp dịch vụ nhận hàng ở lề đường và họ tuân theo các biện pháp phòng ngừa an toàn COVID nào. Sau đó, người dùng có thể đặt thông báo để nhắc họ nhận đơn hàng khi đã sẵn sàng. Tính năng này cho phép người dùng chia sẻ thời gian đến dự kiến ​​của họ với cửa hàng bằng cách nhấp vào nút Chia sẻ thời gian đến để cả hai bên có thể sắp xếp việc nhận hàng không tiếp xúc. Chương trình vẫn đang trong giai đoạn đầu và chỉ khả dụng ở một số địa điểm được chọn.

Cách đặt khách sạn, đặt chỗ nhà hàng, v.v.

google-maps-a125-1

google-maps-a126-1

google-maps-a127-1

Bạn thậm chí có thể trực tiếp đặt khách sạn, đặt chỗ nhà hàng và nhận vé ngay từ ứng dụng Google Maps. Làm theo các bước dưới đây:

 • Tìm kiếm “nhà hàng/khách sạn ở [vị trí của bạn]” trong thanh tìm kiếm của Google.
 • Chọn một nhà hàng/khách sạn và bấm vào nó.
 • Chọn Đặt bàn hoặc Đặt hàng trực tuyến .
 • Chọn một ngày và thời gian trên trang đặt phòng.

Hy vọng bài viết thông tin về Google Maps trên đây đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích!

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button