Gelatin là gì? Công dụng của bột gelatin được sử dụng trong nhiều quá trình nấu nướng là gì và tôi có thể mua bột gelatin ở đâu khi cần? Để trả lời những câu hỏi này từ đầu đến cuối, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Được sử dụng nhiều trong chế biến món ăn, đặc biệt là chè, bánh, thạch hay kẹo dẻo, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về gelatin. Với nhiều công dụng đặc biệt, gelatin nhanh chóng trở thành “người bạn đồng hành” của người làm bánh, đầu bếp và các bà nội trợ. Vậy, gelatin là gì? Bột gelatin là gì? Tôi có thể mua gelatin ở đâu? Bột gelatin được sử dụng để làm gì? Bạn sẽ biết ngay lập tức.

Tham Khảo: Đường Nho Là Gì? Công Dụng Và Phương Pháp Làm Đậu Phụ Bằng Đường Nho

Gelatin là gì? Bột gelatin là gì và nó được sử dụng để làm gì?

Gelatin là gì? một sản phẩm được làm từ collagen chiết xuất từ ​​da và xương của động vật hoặc thực vật. Đây là một loại protein không mùi, không vị, có màu trong hoặc hơi vàng.

Gelatin dạng bột được làm từ gelatin, giúp ổn định kết cấu thực phẩm và tránh hiện tượng tách lỏng, cho thành phẩm có kết cấu lâu hơn và đạt hiệu quả mong muốn. Với những đặc tính trên, bột gelatin được sử dụng nhiều trong chế biến thực phẩm: làm bánh, làm chè, kẹo, …

Ngoài các ứng dụng ẩm thực, bột gelatin còn được sử dụng cho mục đích mỹ phẩm. Bột gelatin có chứa các axit amin giúp sản xuất và tái tạo collagen trong cơ thể, đặc biệt giúp da trắng sáng và mịn màng hơn, từ đó nâng cao vẻ đẹp và làn da của phụ nữ.

Tuy nhiên, gelatin dạng bột cũng có đặc tính giảm đau khớp, vì các axit amin trong gelatin giúp xây dựng lại collagen, sụn và mô liên kết của khớp.

gelatin-la-gi-4-a2-sohoriverview

Tôi có thể mua bột gelatin ở đâu?

Mua bột Ejiao chính hãng ở đâu tốt là điều mà người dùng rất quan tâm, nhất là tình trạng bột Ejiao “trôi nổi” trên thị trường như hiện nay khiến nhiều người càng lo lắng. Nên mua ở các đại siêu thị, siêu thị,… nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có mã vạch trên bao bì.

Giá bột gelatin tham khảo hôm nay:

Giá bột gelatin khoảng 350.000đ đến 380.000đ / kg.

Giá lá gelatin khoảng 5.000 đồng / lá.

Tham Khảo Thêm: Game siêu nhân hay nhất hiện nay

Cách sử dụng bột và lá gelatin?

Tuy có rất nhiều ưu điểm vượt trội trong chế biến món ăn, làm đẹp và tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng gelatin đúng cách để gelatin phát huy hết tác dụng. Nếu bạn cũng đang tò mò về cách sử dụng Gelatin thì hãy để chúng tôi giải đáp giúp bạn.

Bột gelatin: dùng trực tiếp gelatin và bột nở, thêm nước vào trộn đều, đắp lên mặt, để tủ lạnh khoảng 8 tiếng để chúng có tác dụng làm lạnh và đông cần thiết. Khi công thức làm bánh bao gồm trái cây, bạn nên xay nhuyễn chúng trước khi trộn để có kết quả tốt nhất.

Gelatin lá: Cho gelatin lá vào bát, thêm nước và cho vào lò vi sóng quay khoảng 10 phút rồi vớt ra, bỏ nước.

gelatin-la-gi-4-a1-sohoriverview

Bột gelatin có phải là bột làm thạch không?

Nhiều người vẫn nghĩ rằng bột gelatin và bột thạch giống nhau vì có nhiều tác dụng kết dính và tạo độ dẻo giống nhau, nhưng thực tế không phải vậy.

Thành phần: Bột gelatin được làm từ collagen trong quá trình đun sôi da và xương động vật, có cả dạng bột và dạng lá. Bột thạch cũng là nguồn gốc tự nhiên nhưng có nguồn gốc từ thực vật, chủ yếu là tảo đỏ và tảo biển Nhật Bản, có hai dạng: dạng bột và dạng sợi.

Cách dùng: Bột gelatin không cần đun sôi có thể dùng trực tiếp với bột mì giúp bột nở ra, sau đó chế biến thành nhiều loại bánh khác nhau, nếu dùng gelatin để làm đẹp thì dùng trực tiếp. Mặt khác, bột thạch có sức mạnh liên kết gấp 8 lần so với bột gelatin khi đông kết.

Sau khi đọc những kiến ​​thức hữu ích trên đây, bạn đã biết gelatin là gì và ứng dụng của nó trong thực phẩm và đời sống chưa? Muốn làm bánh hay làm đẹp nữa thì đừng quên gelatin nhé!

Để cập nhật nhiều kiến thức hữu ích, hãy truy cập website Soho RiverView của chúng tôi hàng ngày nhé!