Tổng hợp

Face Id Là Gì? Nguyên nhân & cách khắc phục mất Face ID

IPhone là dòng điện thoại thông minh của Apple. Trong những năm gần đây, với sự phát triển của công nghệ, iPhone đã được trang bị chức năng Face ID. Tuy nhiên, Face ID có thể bị mất khi đang sử dụng iPhone. Vậy iPhone bị mất Face ID là gì, nguyên nhân do đâu và cách khắc phục lỗi Face ID không vào được như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

face-id-la-gi-1-a9-sohoriverview

IPhone bị mất Face ID là gì?

Face ID là một tính năng đặc biệt, có thể nhận dạng khuôn mặt của bạn để mở khóa màn hình. Từ iPhone X đến iPhone 11 Pro Max hiện tại, dòng iPhone mới nhất của công ty đều có tính năng này. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, Face ID có thể gặp trục trặc và không thể sử dụng được vì một số lý do. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sử dụng điện thoại của người dùng.

Biểu hiện khi iPhone Mất Face ID

Khi iPhone của bạn không hoạt động với Face ID hoặc tính năng này không hoạt động với các lỗi camera sau, thiết bị sẽ gặp các hiện tượng sau:

Giao diện màn hình iPhone, thông báo “Face ID không khả dụng, hãy thử lại sau”. (Face ID không khả dụng, vui lòng thử lại sau). hoặc “Không thể kích hoạt Face ID trên điện thoại này”.

 

face-id-la-gi-1-a10-sohoriverview

IPhone bị mất Face ID là gì?

 

Nguyên nhân iPhone mất Face ID

Đây là tính năng đặc biệt chỉ xuất hiện trên những chiếc điện thoại đời mới nhất nên khi gặp sự cố, rất nhiều người vẫn không tìm ra nguyên nhân khiến iPhone bị mất Face ID. Theo các chuyên gia và kỹ thuật viên smartphone, nguyên nhân dẫn đến lỗi iPhone bị mất Face ID là:

lỗi phần mềm

Lỗi này đến từ nhà sản xuất điện thoại. Đây là nguyên nhân khách quan dẫn đến lỗi Face ID của iPhone. Nếu điều này xảy ra, bạn có thể khởi động lại thiết bị hoặc khôi phục cài đặt gốc.

Máy ảnh và nhận diện khuôn mặt bị trục trặc khi thiết bị bị ngập trong nước.

Nếu chẳng may thiết bị của bạn bị rơi vào nước, Face ID có thể bị hỏng và không sử dụng được.

Điện thoại bị rơi và camera trước bị xước

Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến mà nhiều người gặp phải. Do quá trình sử dụng, thiết bị có thể bị rơi hoặc va chạm với vật cứng. Điều này dẫn đến tình trạng camera trước bị mờ và xước, không thể nhận diện được khuôn mặt của người dùng.

Xem thêm: hướng dẫn ghost win, ghost win xp bằng usb chi tiết nhất

Lỗi khi thay màn hình điện thoại hoặc ép kính

Khi màn hình điện thoại bị nứt, người dùng thường đến các cửa hàng điện thoại di động để thay màn hình hoặc ép kính. Tuy nhiên, rất có thể trong quá trình thay thế, camera trước của dế yêu sẽ bị ảnh hưởng đến khả năng nhận diện khuôn mặt.

face-id-la-gi-1-a3-sohoriverview

Lý do iPhone bị lỗi Face ID

 

Làm thế nào để sửa iPhone bị mất Face ID?

face-id-la-gi-1-a4-sohoriverview

Cách khắc phục lỗi Face ID

 

Để khắc phục lỗi iPhone bị mất Face ID, người dùng cần đảm bảo các yếu tố sau:

Máy ảnh TrueDepth không được che khuất bởi miếng bảo vệ màn hình hoặc bụi che máy ảnh mặt trước. Tránh làm rơi điện thoại hoặc va đập vào vật cứng, sẽ ảnh hưởng đến camera và khả năng nhận diện khuôn mặt. Làm sạch máy ảnh để tránh vết bẩn hoặc trầy xước. Tính năng nhận diện khuôn mặt sẽ hiển thị đầy đủ bằng camera TrueDepth. Luôn đảm bảo rằng khuôn mặt của bạn nằm trong vùng nhận dạng của máy ảnh. Bỏ khẩu trang hoặc kính râm (nếu có). Đảm bảo iPhone của bạn ở hướng dọc khi cài đặt ứng dụng Face ID. Giữ khoảng cách vừa phải giữa khuôn mặt và máy ảnh, tránh xa quá. Khi ở ngoài trời, nếu bạn bị mất Face ID khi đang thay màn hình hoặc ép kính, bạn nên đưa máy đến chuyên gia sửa chữa điện thoại để kiểm tra kỹ.

Nếu đảm bảo các yếu tố trên mà iPhone vẫn bị dính lỗi Face ID, bạn có thể tham khảo một số phương pháp đơn giản dưới đây để sửa lỗi Face ID iPhone X và sửa lỗi Face ID iPhone Xs Max dưới đây:

1. Cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất

Khôi phục cài đặt gốc và chạy lại phần mềm của máy. Phương pháp này phù hợp với những thiết bị bị lỗi Face ID do phần mềm. Bạn có thể tự làm tại nhà, tuy nhiên nếu không khắc phục được thì bạn nên mang máy ra cửa hàng điện thoại để được hỗ trợ. Để cập nhật phiên bản iOS mới nhất, bạn chỉ cần vào Cài đặt> Cài đặt chung> Cập nhật phần mềm> Tải xuống phiên bản iOS mới nhất (nếu có).

face-id-la-gi-1-a5-sohoriverview

Khắc phục lỗi Face ID bằng cách cập nhật phần mềm

2. Khởi động lại nhận dạng khuôn mặt

Khởi động lại nhận diện khuôn mặt. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách vào cài đặt và tắt tính năng Face ID. Sau đó, bật lại tính năng này và thêm nhận dạng khuôn mặt.

Bước 1: Đi tới Cài đặt> Face ID & Mật mã

face-id-la-gi-1-a6-sohoriverview

Khởi động lại nhận dạng khuôn mặt

Bước 2: Sau đó, bạn mở khóa iPhone của mình và tắt tính năng này. Bước 3: Khởi động lại thiết bị của bạn Bước 4: Nhập lại Face ID và Passcode, kích hoạt tính năng mở khóa iPhone là xong.

 

face-id-la-gi-1-a7-sohoriverview

Khởi động lại Face ID

3. Đặt lại Face ID của iPhone

Bước 1: Vào Cài đặt> Face ID & Mật mã> Bấm vào tùy chọn Đặt lại Face ID.

 

face-id-la-gi-1-a8-sohoriverview

Đặt lại khuôn mặt Face ID

 

Bước 2: Chọn Set Up Face ID> Chọn Start và tiến hành đặt lại Face ID. Bước 3: Cuối cùng, bạn kích hoạt lại tính năng mở khóa iPhone và kiểm tra xem lỗi Face ID iPhone X hoặc iPhone Xs Max đã được khắc phục hay chưa. Chưa được khôi phục.

Có nên mua iPhone mất Face ID?

Hiện tại, iPhone X bị mất Face ID, iPhone Xs Max bị mất Face ID và các mẫu iPhone khác bị mất Face ID đang được bán rộng rãi. Vậy bạn có nên mua iPhone không có Face ID?

Như đã nói ở trên, iPhone bị mất Face ID là dòng máy không sử dụng được Face ID nữa. Chúng thường là máy cũ, đã qua sử dụng. IPhone bị mất Face ID có thể do vấn đề camera hoặc lỗi phần mềm, hoặc thiết bị có thể đã bị hạ cấp, bị vỡ màn hình hoặc bị ngấm nước.

Vì vậy việc sở hữu một chiếc điện thoại bị mất Face ID không phải tốn cả đống tiền nhưng là điều cần cân nhắc kỹ lưỡng để tránh tình trạng máy sử dụng không hết.

Trên đây là những thông tin cơ bản về iPhone bị mất Face ID là gì và một số nguyên nhân, cách khắc phục iPhone bị mất Face ID. Bạn có thể tham khảo và thực hiện các cách chữa tại nhà đơn giản. Tuy nhiên, nếu tình trạng lỗi quá nặng, hãy mang điện thoại của bạn đến các điểm sửa chữa – các chuyên gia sửa chữa để được hỗ trợ ngay.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button