Tổng hợp

Điều dưỡng là gì? Học ngành điều dưỡng ra trường làm gì và ra trường làm gì?

Bạn đang băn khoăn lựa chọn ngành nghề và băn khoăn không biết điều dưỡng là gì? Điều dưỡng là cách nghĩ đơn giản của nhiều người là một nghề chăm sóc sức khỏe cho người bệnh hoặc người già. Các câu trả lời trên đều đúng nhưng chưa đầy đủ, để hiểu thêm về điều dưỡng là gì, hãy đọc bài viết dưới đây.

Điều dưỡng cái gì?

Điều dưỡng là một ngành của khoa học sức khỏe, nơi điều dưỡng dạy các thủ tục sức khỏe, chẩn đoán điều dưỡng. Hỗ trợ bác sĩ chăm sóc trực tiếp bệnh nhân. Y tá tham gia vào quá trình hồi phục của bệnh nhân từ đầu đến cuối.

dieu-duong-la-gi-3-a9-sohoriverview

Khi theo học ngành điều dưỡng, bạn sẽ được học các môn học, kỹ năng liên quan đến y học và quy trình chăm sóc người bệnh. Sinh viên ngành Điều dưỡng sẽ học các môn sau.

· Giải phẫu học

· Ngoại khoa, Nội khoa

· Sản khoa, Nhi khoa

· Sự hồi phục

· Kỹ năng chăm sóc người già, phụ nữ và trẻ em

· Hóa học, Sinh học, Vật lý, Tâm lý học

· Sự hồi phục…

Điều dưỡng viên sẽ có những kiến ​​thức cơ bản về từng chuyên ngành y tế khác nhau. Kiến thức phục vụ trong công tác chăm sóc bệnh nhân đa bệnh. Điều dưỡng là chương trình đào tạo chính quy kéo dài 4 năm, sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cử nhân Điều dưỡng. Nghề điều dưỡng được chú trọng nhất là kỹ năng thực hành. Vì vậy ngay từ khi còn là sinh viên, bạn nên tranh thủ đi thực tập sớm nhất có thể.

Sinh viên điều dưỡng ra trường làm gì?

Học điều dưỡng là công việc tốt nhất bạn nên làm, và đó chính là điều dưỡng viên. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn một số công việc liên quan đến điều dưỡng cho mình. Chăm sóc sức khỏe không hề đơn giản nên hãy làm việc khi còn đủ đam mê và yêu thương bệnh nhân. Sinh viên tốt nghiệp trường điều dưỡng có thể làm một số công việc sau:

dieu-duong-la-gi-3-a10-sohoriverview

Sau khi học ngành điều dưỡng, bạn sẽ có thể làm điều dưỡng viên tại các bệnh viện lớn nhỏ. Làm việc tại trung tâm chăm sóc sức khỏe công cộng hoặc tư nhân.

· Bạn cũng có thể theo đuổi các nghiên cứu sau đại học về điều dưỡng tại Trung tâm Nghiên cứu Y tế, Khoa học, Điều dưỡng và Phục hồi chức năng Bệnh nhân.

· Giảng viên các trường đại học và trung học điều dưỡng.

· Làm công việc nghiên cứu sản phẩm cho một công ty sản xuất các công cụ hỗ trợ chăm sóc sức khỏe.

Cơ hội việc làm điều dưỡng

Theo yêu cầu của Bộ Y tế, trung bình 1 bác sĩ cần 3 điều dưỡng. Tuy nhiên, hiện nay ở nước ta, số lượng điều dưỡng viên còn rất ít, trung bình mỗi bác sĩ mới chỉ có 1 – 1,5 điều dưỡng viên. Vì vậy, cơ hội việc làm của các điều dưỡng viên cao và dễ xin việc.

Không chỉ ở nước tôi, Nhật Bản, Đức và các nước khác… nhu cầu về nguồn điều dưỡng cũng tăng cao. Đây là những quốc gia có dân số già và rất coi trọng phúc lợi xã hội. Vì vậy khi làm điều dưỡng viên tại đây bạn sẽ nhận được mức lương rất hậu hĩnh. Tuy nhiên, việc chăm sóc người bệnh không chỉ cần kiến ​​thức chuyên môn, mà còn phải có tinh thần và đạo đức nghề nghiệp. Công việc đối nhân xử thế cần có tinh thần say mê và yêu nghề. Chỉ có như vậy, bạn mới chân thành với bệnh nhân và giúp họ vượt qua khó khăn vì bệnh tật.

Chuyên ngành điều dưỡng của Đại học Quốc tế Hongbang

Có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành điều dưỡng và HIU là một trong số đó. Là trường đào tạo đa ngành quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực sức khỏe. HIU mong muốn sẽ ươm mầm những tài năng chất lượng cao, có trình độ và kỹ năng phục vụ sự phát triển xã hội.

Theo học ngành Điều dưỡng Đại học Quốc tế Hồng Bàng là một lựa chọn thiết thực cho những bạn yêu thích tính ứng dụng thực tế. Bên cạnh việc đào tạo toàn diện về kiến ​​thức chuyên môn, nhà trường còn chú trọng đến tính ứng dụng thực tế của sinh viên. HIU liên tục hợp tác với các bệnh viện lớn trong và ngoài nước để tạo cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên. Trong những năm cuối, sinh viên điều dưỡng HIU đi thực tập tại Nhật Bản. Có cơ hội làm việc tại các bệnh viện trong và ngoài nước sau khi tốt nghiệp.

Trong môi trường quốc tế, sinh viên điều dưỡng tại HIU có trình độ ngoại ngữ xuất sắc. Giúp họ dễ dàng hòa nhập vào môi trường làm việc quốc tế. Đây cũng là một lợi thế để họ đi làm việc ở nước ngoài.

Qua bài viết về chủ đề điều dưỡng là gì hy vong đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button