Đất Thổ Cư Là Gì ? Đất Nông Nghiệp Khác Đất Thổ Cư Như Thế Nào ?

Sohoriverview.com.vn

Soho Team – Đất Thổ Cư Là Gì ? Đất Nông Nghiệp Khác Đất Thổ Cư Như Thế Nào ?

Đất Thổ Cư Là Gì

Đất Thổ Cư Là Gì

Phân biệt đất thổ cư và đất nông nghiệp

Nếu bạn quan tâm đến các vấn đề liên quan đến đất đai, bất động sản, chắc chắn bạn đã từng nghe qua các cụm từ như đất thổ cư, đất nông nghiệp.

Vậy đất thổ cư là gì, đất nông nghiệp là gì. Làm thế nào để phân được được 2 loại đất này, hãy tìm câu trả lời trong bài viết ngày hôm nay nhé.

1. Đất thổ cư là gì?

Đất thổ cư chính là phần đất phi nông nghiệp.

Đất thổ cư là phần đất được cho phép ở, xây dựng các công trình nhà cửa, các công trình dân dụng, nhà xưởng công nghiệp để phục vụ cho sản xuất, đời sống xã hội, kinh doanh,…

Đất thổ cư chính là loại đất được canh tác lên từ đất nông nghiệp.

Đất Thổ Cư

Đất Thổ Cư

Bạn có thể hiểu đơn giản hơn, đất thổ cư chính là đất dùng để ở, thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, đất thổ cư bao gồm cả đất ở đô thị và đất ở nông thôn.

Để được công nhận là đất thổ cư, người sử dụng phải thực hiện đầy đủ các thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp.

hungthinhreals

Chuyên Mục Liên Quan :

Penthouse là gì ? Khác Biệt Giữa Penthouse và Duplex

 – Duplex là gì ? Khác biệt giữ duplex và Căn Hộ Studio ?

 – Nhà Cấp 1 là gì ? Nhà CẤp 2 là gì ? 

hungthinhreals

Điều khoản chuyển đổi mục đích sử dụng của các loại đất được quy định cụ thể tại điều 57 luật đất đai 2013, đất muốn chuyển đổi quyền sử dụng phải được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ dành cho người muốn chuyển đổi quyền sử dụng chính là sẽ phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính, các chế độ sử dụng, quyền và nghĩa vụ sử dụng đối với đất sau khi được chuyển đổi.

Hiểu Thế Nào Là Đất Thổ Cư

Hiểu Thế Nào Là Đất Thổ Cư

Để được công nhận là đất thổ cư, người sở hữu phải làm các thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tuy nhiên không phải loại đất nào cũng có thể chuyển đổi qua thành đất thổ cư.

Sẽ có một số loại đất không được phép chuyển đổi như đất rừng đặc dụng, đất trồng lúa, đất nông nghiệp hoặc đất phi nông nghiệp đang được nhà nước cho mượn, không thu phí đất thì sẽ không chuyển đổi thành đất thổ cư.

Đất thổ cư nếu đã được phân lô với diện tích được cho phép, bạn có thể tách thửa so với đất nông nghiệp và làm thành sổ đỏ cho từng mảnh đất.

Đất thổ cư được chia làm 2 mã là đất ONT và đất ODT.

Đất ONT chính là đất nông thôn, còn đất ODT chính là đất đô thị, đất ao vườn nếu nằm trong cùng một diện tích với đất thổ cư thì sẽ được công nhận là đất thổ cư.

2. Đất nông nghiệp là gì?

Hiểu theo cách đơn giản, đất nông nghiệp chính là đất chỉ được sử dụng cho mục đích nông nghiệp như sản xuất, canh tác nông nghiệp, trồng các loại cây hoa màu, lương thực thực phẩm, nuôi trồng thủy hải sản,…

Người sử dụng không được dùng đất nông nghiệp để xây dựng nhà ở, nếu bạn muốn xây dựng trên đất nông nghiệp, bạn phải tiến hành thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Đất Nông Nghiệp là gì

Đất Nông Nghiệp là gì

Đất nông nghiệp được chia thành khá nhiều loại bao gồm các loại như đất trồng cây lâu năm, đất trồng cây hàng năm, đất rừng đặc dụng, đất rừng sản xuất, đất rừng phòng hộ, đất làm muối, đất nuôi trồng thủy hải sản.

Đất nông nghiệp thường có giá rẻ hơn so với đất định cư, nên loại đất này sẽ phù hợp với những người muốn đầu tư nông nghiệp hoặc đầu tư lâu dài.

3. Sự khác nhau giữa đất thổ cư và đất nông nghiệp.

Theo như định nghĩa của 2 loại đất đã được nêu ở trên, sự khác nhau của đất nông nghiệp và đất thổ cư chính là mục đích sử dụng.

Đất thổ cư sẽ được dùng để ở, xây dựng các công trình nhà cửa, nhà máy, xí nghiệp công nghiệp phục vụ cho sản xuất, kinh doanh,…

Đất Nông Nghiệp bình Chánh

Đất Nông Nghiệp bình Chánh

Còn đất nông nghiệp sẽ được sử dụng với mục đích sản xuất nông nghiệp như trồng lương thực, cây hoa màu, nuôi trồng thủy hải sản, chăn nuôi gia cầm, gia súc,…

Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu mua một khu đất nào, hãy kiểm tra thông tin về loại đất ở đấy thật kỹ nhé.

 

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Pin It on Pinterest

Share This