Tổng hợp

Credit card là gì? Các tiện ích và cân nhắc khi sử dụng thẻ tín dụng

Credit card là gì? Credit Card là tên tiếng anh của thẻ tín dụng, là phương thức thanh toán dựa trên tín dụng của chủ thẻ, “tiêu dùng trước – trả tiền sau”.

Khi tìm kiếm thông tin về dịch vụ thẻ ngân hàng, chắc hẳn bạn đã nghe đến khái niệm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Đây là 2 loại thẻ khác nhau được sử dụng rất phổ biến với những tiện ích riêng biệt.

1. Credit card là gì?

Credit card là gì? Trong tiếng Việt, Credit Card có nghĩa là thẻ tín dụng, là loại thẻ cho phép chủ thẻ chi tiêu mua sắm, nghỉ mát, ăn uống,… dưới hình thức thẻ tín dụng trên một hạn mức nhất định do ngân hàng quy định. Công thức “Tiêu trước, trả tiền sau”. Sử dụng hình thức này, chủ thẻ dễ dàng chi tiêu trong hạn mức cho phép, số tiền thanh toán là khoản vay ngân hàng nhưng không phải trả lãi trong 45 ngày. Ngoài tính năng tiêu ngay, trả tiền sau, thẻ tín dụng còn rất nhiều tính năng hấp dẫn khác, sẽ được giải thích ở phần sau.

2. Những Lợi Ích Nổi Bật Của Thẻ Tín Dụng – Credit Cards?

 

Nhỏ và tiện lợi

 

Hiện nay, tại các thành phố lớn, nhiều nhà hàng, siêu thị… đã trang bị máy POS thanh toán. Khi sử dụng Thẻ tín dụng, tất cả các khoản thanh toán trở nên nhanh hơn chỉ với một thao tác vuốt đơn giản. Điều này thuận tiện và an toàn hơn nhiều so với việc bạn có quá nhiều tiền mặt trong túi.

Sử dụng tích cực thẻ tín dụng

Khi bạn cần mua một thứ gì đó nhưng không có tiền mặt trong túi, bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng và mang món đồ đó về nhà, sau đó trả lại số tiền cho ngân hàng trong tối đa 45 phút. Ngày miễn lãi. Bằng cách sử dụng thẻ tín dụng, bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ kế hoạch chi tiêu của mình nữa. Giả sử có một khoản giảm giá cho thứ bạn thực sự thích, nếu bạn đợi cho đến khi bạn có đủ tiền mặt, quá trình này đã kết thúc và bây giờ thẻ tín dụng sẽ là cứu cánh của bạn.

Dễ dàng kiểm soát chi tiêu khi sử dụng thẻ tín dụng

Hàng tháng, tổ chức phát hành thẻ sẽ gửi lịch giao dịch chi tiết cho chủ thẻ, bao gồm số tiền giao dịch, thời gian và địa điểm giao dịch, loại tiền giao dịch, v.v. Kế hoạch chi tiêu sau mỗi tháng để chi tiêu hiệu quả và tiết kiệm hơn.

An toàn và bảo mật cao

Thẻ tín dụng quốc tế ngày nay ứng dụng công nghệ bảo mật EMV giúp ngăn chặn khả năng bị xâm phạm thông tin thẻ, giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm khi thanh toán bằng thẻ ở bất kỳ đâu. Khi mất thẻ tín dụng, chủ thẻ chỉ cần liên hệ với ngân hàng để tạm khóa chức năng thanh toán thẻ tín dụng, lúc này người tìm được thẻ không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào liên quan đến thẻ

Tận hưởng Phần thưởng của Ngân hàng và Đối tác Liên kết

Đây là một trong những tiện ích phổ biến nhất khi mở thẻ tín dụng. Thẻ tín dụng nào cũng có tính năng chi tiêu bây giờ, trả tiền sau nhưng không phải thẻ tín dụng nào cũng có chương trình thưởng. Với các chương trình thưởng, việc chi tiêu bằng thẻ tín dụng vốn đã tiện lợi nay lại càng trở nên tiết kiệm hơn.

 

Để lôi kéo khách hàng mở thẻ tín dụng, các ngân hàng thường liên kết với nhiều khách sạn, nhà hàng, siêu thị… để đưa ra những ưu đãi hấp dẫn như giảm giá đồ ăn, trả góp 0% hoặc các ưu đãi dành riêng cho thẻ như hoàn tiền, đổi quà, .. .

3. Các loại thẻ tín dụng phổ biến hiện nay

Trong khi tìm hiểu về thẻ tín dụng hay thẻ tín dụng, bạn chắc chắn đã bắt gặp các loại thẻ như Mastercard, Visa hay JCB, đây thực chất chỉ là một thương hiệu thẻ, không nhất thiết là một công ty phát hành thẻ độc quyền. Ví dụ: Mastercard là một tổ chức tài chính quốc tế có trụ sở chính tại Hoa Kỳ và các ngân hàng liên kết của Mastercard có thể phát hành thẻ dưới thương hiệu của nó. Tương tự như vậy, Visa là một tổ chức tài chính quốc tế có trụ sở chính tại Hoa Kỳ và JCB tại Nhật Bản.

credit-card-la-gi-3-a4-sohoriverview

Ngoài ra, nếu xét về tiện ích vượt trội của thẻ, nó còn có thể chia thành thẻ tín dụng thông thường, thẻ tín dụng đổi điểm (Reward), thẻ tín dụng hoàn tiền (CashBack), thẻ tín dụng du lịch – thẻ tín dụng tích lũy. Du lịch), … Chọn loại thẻ nào cho phù hợp, trước hết bạn cần xem nhu cầu sử dụng thẻ của mình, giả sử bạn đi công tác nhiều hay đi xa thì thẻ thành viên có thể cho phép bạn tích điểm trên đường đi. đổi lấy một bữa ăn, ở trong một khách sạn trong một đêm, hoặc thậm chí là một chuyến bay khác.

Trên đây là những thông tin về Credit card là gì? Các tiện ích và cân nhắc khi sử dụng thẻ tín dụng!

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button