Tổng hợp

Bình yên là gì? Khi nào thì con người thấy bình yên?

Đôi khi chúng ta cần phải mạnh mẽ rời bỏ một mối quan hệ để tìm kiếm niềm vui mới hay sự bình yên đơn giản.

Trong tình yêu, bạn không cần phải nỗ lực mới có kết quả. Đôi khi chúng ta phải biết buông bỏ để tìm thấy sự bình yên và hạnh phúc trong nội tâm.

Đây là lúc chúng ta cần buộc phải rời bỏ một mối quan hệ để tìm kiếm niềm vui mới hoặc chỉ bình yên là gì.

binh-yen-la-gi-3-a1-sohoriverview

Bạn thấy mình khóc nhiều hơn là hạnh phúc.

Bạn đã bao giờ trải qua cảm giác cô đơn tột cùng dù rõ ràng người ngồi bên cạnh vẫn là người yêu mà chúng ta vẫn thường nói. Có bao giờ bạn cảm thấy lạc lõng dù hai người vẫn đi chung một hướng. Dẫu biết mối quan hệ nào cũng có lúc vui lúc buồn, lúc xa nhau. Nhưng nếu khoảng thời gian ở bên người ấy khiến bạn đau khổ và mất mát hơn khoảng thời gian hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười thì mối quan hệ của bạn đang thực sự không tốt đẹp.

Tình yêu là sự thăng hoa của cảm xúc, là niềm vui và sự bình yên trong tâm hồn, cho ta quên đi mọi nhọc nhằn. Tình yêu cũng là mang đến cho hai người những kỉ niệm khó quên, những khoảnh khắc khó quên, nhưng nếu ở bên người ấy khiến bạn cảm thấy đau đớn và khổ sở hơn thì đã đến lúc bạn nên rời xa.

Bình yên là gì? Khi bạn sống trong quá khứ

Bạn có bao giờ để ý rằng bạn và anh ấy chỉ hạnh phúc khi nghĩ về quá khứ? Bạn có sử dụng chúng để biện minh cho những sai lầm của đối tác không? Nếu vậy, đây là những dấu hiệu cho thấy mối quan hệ hiện tại của bạn không như ý muốn.

Hãy nhớ rằng mối quan hệ của bạn và người ấy tồn tại trong thời điểm hiện tại. Không phải là quá khứ. Kỉ niệm ngày xưa chỉ nên là kỉ niệm, không phải là lý do để ở bên nhau. Quyết định của bạn về việc có ở lại với đối phương hay không phải dựa trên cảm nhận của bạn về anh ấy / cô ấy, tình trạng thực tế của mối quan hệ và những gì bạn thấy trong tương lai.

Khi người đó không nỗ lực vào mối quan hệ.

Mọi mối quan hệ đều cần sự nỗ lực của cả đôi bên. Điều tương tự cũng áp dụng cho các mối quan hệ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và điển hình nhất là tình yêu. Cả hai bên phải cùng nhau nỗ lực và tập luyện cùng nhau. Nếu bạn là người phải nỗ lực nhiều hơn, sớm hay muộn điều đó sẽ khiến bạn kiệt sức và đánh mất bản sắc của bạn trong quá trình này.

Khi anh ấy không bao giờ đề cập đến tương lai

Chẳng phải đích đến cuối cùng của hai người yêu nhau đều mơ về một mái ấm hạnh phúc giữa tiếng cười nói rộn ràng của trẻ thơ? Nhưng nếu trong quá trình hẹn hò, người ấy không đề cập đến chuyện tương lai, ngại không giới thiệu bạn với gia đình, không giới thiệu bạn với bạn bè, không chịu cố gắng làm trụ cột kinh tế. Như trong cuộc sống sau này, anh ấy không muốn bạn ở bên anh ấy.

Bạn không còn tin tưởng anh ấy nữa

Niềm tin là nền tảng mà mọi mối quan hệ tình yêu được xây dựng. Nếu người ấy khiến bạn lo lắng, bất an vì các mối quan hệ xã hội như bạn bè, đồng nghiệp thì đó thực sự không phải là tình yêu đích thực.

Và, khi đối phương không còn thật lòng, khi bạn bị phản bội lần thứ hai, đừng dễ dàng từ bỏ. Vì khi đó họ không tôn trọng bạn nữa và không lấy lòng bạn nữa nên họ hết lần này đến lần khác làm bạn thất vọng.

Khi các mối quan hệ kìm hãm bạn

Mối quan hệ tốt đẹp là điều thúc đẩy bạn cùng nhau phát triển và cùng nhau vun đắp tương lai, nhưng nếu bạn thấy mình bị mắc kẹt trong một mối quan hệ, thì bạn cần phải xem xét lại.

Trước tiên, bạn phải sống thật với chính mình, dành một chút thời gian để xác định bạn là ai và bạn muốn trở thành ai, sau đó quyết định xem mối quan hệ có phù hợp với bạn hay không. Các mối quan hệ đang kìm hãm bạn không phát triển được, bạn nên rời đi càng sớm càng tốt

Bạn nhận ra rằng thật tốt khi ở một mình

Nếu cuộc sống của bạn với người ấy không hạnh phúc. Bạn cần có bản lĩnh và kinh tế vững vàng, vì người đàn ông đó đã không còn là bờ vai vững chắc để bạn có thể dựa vào, nên đừng lãng phí tuổi trẻ của mình. Vì tuổi trẻ của bạn chỉ ngắn ngủi như “một tách trà”, vậy nên đừng lãng phí nó một cách vô ích!

“Có những thứ ta không bao giờ muốn buông bỏ và người ta cũng không bao giờ muốn rời bỏ. Nhưng hãy nhớ rằng, buông tay không phải là tận thế, mà là bắt đầu một cuộc sống mới.”

Qua bài viết về chủ đề bình yên la gì hy vong đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button