Tổng hợp

As long as trong tiếng Anh: [Cấu trúc & Cách sử dụng] là đầy đủ nhất

As long as là một cụm từ thường xuyên xuất hiện trong ngữ cảnh giao tiếp hoặc trong văn phong tiếng Anh. Ngoài ra, trong bài thi ngữ pháp, cấu trúc bao lâu cũng sẽ gặp nhiều. Có rất nhiều người học ngoại ngữ hiểu câu này là: “vì nó rất dài”, “bởi vì nó rất dài”, “dài hơn”, “như nó rất dài”, .. điều này là hoàn toàn sai lầm. Hãy cùng tìm hiểu mọi thứ về cách sử dụng miễn là miễn phí qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm Hiểu Thêm: Tác dụng phụ của prep là gì và Điều trị

as-long-as-2-a9-sohoriverview

Tham Khảo Thêm: Tác dụng phụ của prep là gì và Điều trị

As long as là gì?

“As long as” có nghĩa là “miễn là” hoặc “miễn là” trong tiếng Anh.

Có ba loại liên từ chính mà chúng ta cần nắm vững: liên từ tương đối, liên từ phối hợp và liên từ phụ. Miễn là nó nằm trong một kết hợp phụ trong tiếng Anh.

Cách phổ biến nhất để sử dụng As long as

Nó được sử dụng như thế nào sẽ mang nhiều nghĩa khác nhau tùy thuộc vào ngữ cảnh trong câu. Để nắm vững và sử dụng đúng cụm từ này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ từng cách sử dụng khác nhau dưới đây.

chỉ có nghĩa là “miễn là”

Đây là cách sử dụng phổ biến của cụm từ. Bạn có thể thấy nó trong giao tiếp, thi cử, viết lách.

Miễn là nó có nghĩa là “thời gian …”, “trong khi …”

Miễn là trong một câu không chỉ đơn giản có nghĩa là “miễn là, miễn là”. Diễn đạt ý nghĩa phù hợp theo ngữ cảnh. Cụm từ này cũng được sử dụng để nhấn mạnh một khoảng thời gian, hoặc một khoảng thời gian.

miễn là nó nằm trong một câu so sánh với

as-long-as-2-a10-sohoriverview

Trong câu so sánh bình đẳng, miễn là nó có nghĩa là “… miễn là …” coi như là một tính từ cho biểu thức ngữ nghĩa “long” trong tiếng Anh, được đặt trong cấu trúc so sánh bởi “as … bằng”.

miễn là được sử dụng để thể hiện một hành động trong một khoảng thời gian

Just cũng được sử dụng để nói về thời gian một hành động kéo dài.

Chỉ cần phân biệt nó với những từ tương tự

Trong ngữ pháp tiếng Anh, chỉ cần có một vài từ tương tự là đủ. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp một số từ gần giống với cụm từ này, hãy cùng khám phá và phân biệt chi tiết các từ này nhé.

Càng sớm càng tốt

Đầu tiên, chúng ta hãy giải thích hai cụm từ này để chúng ta thấy rõ hơn. “Long” có nghĩa là “dài” và “far” có nghĩa là “xa”. Nhìn sơ qua, chúng ta có thể thấy hai nghĩa của hai từ này tương tự nhau. Vì vậy, nhiều bạn đã hiểu rằng chúng tương tự và có thể thay thế cho nhau. Tuy nhiên, không phải vậy.

Như trong các câu so sánh, nó sẽ mang nghĩa xa hay gần.

chỉ và cung cấp

Cung cấp trong tiếng Anh có nghĩa là “trong trường hợp”, “miễn là”, “nếu”, “cung cấp”.

Càng sớm càng tốt

Sử dụng càng nhiều câu so sánh bằng tiếng Anh càng tốt. Tuy nhiên, tùy vào ngữ cảnh mà câu này có thể được hiểu mang nhiều nghĩa khác nhau.

Tìm Hiểu Thêm: Trung thực là gì?

Bài viết trên đã tổng hợp đầy đủ các kiến ​​thức sử dụng as long as trong tiếng Anh. Đồng thời, bài viết cũng liệt kê một số từ gần giống với cụm từ này và mô tả chi tiết cách phân biệt từng cụm từ. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu tạo As long as để có thể sử dụng cụm từ một cách chính xác nhất. Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn.

Để cập nhật nhiều kiến thức hữu ích, hãy truy cập website Soho RiverView của chúng tôi hàng ngày nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button